Trong series về các món chè, mình đã giới thiệu đến các bạn rất nhiều món ăn ngon như: chè nấu đậu nếp, chè trôi nấu bột, chè bí đỏ và đỗ xanh,... trong bài viết này mình xin giới thiệu các bạn một món ăn tuyệt vời khác có tên là chè đỗ xanh và thạch đen
Nguyên liệu:
- 300g thạch đen
- 300g đỗ xanh còn lẫn vỏ
- 2 thìa canh trân châu hạt lớn
- Nước cốt dừa.
- Đường cát trắng hay đường phèn
Cách làm:
Bước 1:
- Đãi sạch đỗ đen, nhặt bỏ các hạt bị sâu và hỏng. Chuẩn bị một thau nước sạch để ngâm đỗ đen, có thể ngâm từ 6 đến 7 tiếng, mình thì thường hay ngâm nó qua một đêm là tiện nhất
- Chuẩn bị một nồi nước mưa, cho đỗ xanh vào, đun sôi, hầm đến khi thấy đỗ xanh mêm thì thêm từ từ đường cát hoặc đường phèn vào. Lúc này bạn cần đun nhỏ lửa để đường ngấm vào đỗ xanh. Nếm thử, nếu thấy chưa ngọt thì bạn thêm đường tùy ý.
Bước 2:
Thạch đen rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 3:
Trân châu hạt lớn luộc chín, đổ ra rổ và xả lại nước lạnh để không bị dính chùm
Bước 4:
- Nếu không mua sẵn, bạn có thể làm bằng cách: cho 1/2 bát con bột năng ra một chiếc bát to, sạch, thêm từ từ 50 đến 70 ml nước sôi vào, vừa thêm vừa dùng muôi trộn đều, đến khi bột nguội thì hãy dùng tay ngồi đến khi bột dẻo và mịn vo thành những viên tròn nhỏ và luộc chín, tiếp đó hãy để nó ra rổ cho ráo nước.
Bước 5:
- Khi thưởng thức, bạn hãy múc vào cốc một ít chè đỗ xanh
Bước 6:
- Bên trên bạn có thể thêm một ít thạch đen và hạt trân châu, dùng kèm với đá bào là ngon nhất.
Bên trên thêm một ít hạt trân châu và thạch đen
Xem thêm:
0 comments:
Post a Comment