Wednesday, March 11, 2015

Cách làm mì ống sốt tôm sú

Mì ống kết hợp với tôm sú đã tạo ra một trong những món ăn ngon dễ làm nhất, trong bài này, mình xin hướng dẫn các bạn cách làm mì ống sốt tôm sú nhé!
Nguyên liệu:
- 150g mỳ ống (có thể thay thế bằng nui)
- 200g tôm sú bóc nõn, bỏ chỉ đen
- 1 ít mùi tây
- 2 quả cà chua xắt miếng.
- Gia vị muối, tiêu, tỏi băm
- Dầu ăn.
Cách làm:


Bước1:
Cho chảo lên bếp, tiếp đó ta cho dầu ăn, bơ vào đun đến khi nào hỗn hợp tan chảy thì thôi.

Bước 2:
Tôm bóc nõn rút chỉ rửa sạch để ráo rồi cho vào chảo dầu đảo đều với tỏi băm nhuyễn, gia vị, hạt nêm, đường, muối.

Bước 3:
Đảo đều cho đến khi thấy tôm săn lại, khí đó là tôm sú đã ngấm đầy đủ gia vị

Bước 4:
Trong khoảng thời gian đó bắc nồi nước lên bếp để luộc mỳ. Đun sôi mỳ, sau đó vớt mì ra ngoài để khô ráo.

Bước 5:
Sau khi đảo xong tôm ở bước 3 tách lấy phần tôm để ra bát, giữ nguyên phần bơ dầu làm nước sốt. Cho cà chua đã xắt miếng và hạt tiêu vào chảo dầu đun cho đến khi hỗn hợp sền sệt.

Bước 6:
Cho mỳ ống đã luộc xong vào chảo nước sốt ở bước 5.

Bước 7:
Bước tiếp theo ta sẽ cho tôm vào và trộn đều, cho thêm các gia vị đã chuẩn bị sao cho bạn vừa ăn

Bước 8:
Có thể cho thêm một chút mùi tây để món ăn có mùi thơm đặc trưng hơn nhé các bạn

Bước 9:
Cho ra bát thưởng thức ngay khi còn nóng.
Xem thêm: Cách làm miến trộn Hàn Quốc cách giải rượu nhanh nhé!

0 comments:

Post a Comment