Wednesday, March 18, 2015

Cách làm chè khoai lang và hạt sen

Không chỉ ăn ngon miệng mà món chè khoai lang và hạt sen còn cung cấp cho bạn rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết nữa đó.



Nguyên liệu:
- 1-2 củ khoai lang
- 200g hạt sen khô hoặc tươi
- 200ml nước cốt dừa.
- 2 thìa canh trân châu hạt lớn
- 1 thìa nhỏ trân châu hạt bé
- Đường phèn

Cách làm:

Bước 1:
- Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, để ráo rồi cắt thành các miếng vừa ăn
- Ngâm khoai lang vào thau nước muối loãng khoảng 20 phút sau đó vớt ra rửa lại với nước sạch nhiều lần.

Bước 2:
- Đun nồi nước sôi, cho hạt sen khô vào đun cùng đến khi ăn thử hạt sen chín bở thì tắt bếp, nếu dùng hạt sen tươi bạn chỉ cần bỏ tâm sen cho sạch, rửa sạch, để ráo.

Bước 3:
- Cho nước vào một chiếc nồi, đun sôi nước sau đó cho trân châu hạt lớn vào luộc đến khi nổi trong là chín, vớt ra rổ cho ráo nước.
- Còn trân châu hạt bé ngâm vào nước lạnh cho nở, đổ ra rổ cho ráo nước.

Bước 4:
- Cho khoai lang vào nồi, thêm nước lọc đun đến khi ăn thử khoai mềm. Nếu dùng hạt sen tươi thì bạn cho hạt sen vào đun cùng với khoai, nếu dùng hạt sen khô thì bạn đun hạt sen khô và khoai lang riêng đến khi mềm mới cho cả hai vào đun cùng.

Bước 5:
- Cho một số thành phần khác như nước cốt dừa vào, đun lửa nhỏ, thêm đường phèn vào, đun đến khi khoai và hạt sen thấm đường.

Bước 6:
- Bước tiếp bạn cho trân châu hạt lớn vào đun cùng, đun khoảng 5-10 phút.

Bước 7:
- Thì cho tiếp trân châu hạt bé vào nồi chè, dùng muôi khuấy nhẹ tay để chè không bị cháy đáy nồi, đun đến khi hạt trân châu nhỏ nổi trong là chín, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

Bước 8:
- Tắt bếp, múc chè ra bát, có thể dùng nóng hay lạnh đều ngon.

Xem thêm:



0 comments:

Post a Comment