Sunday, March 1, 2015

Cách nấu xôi đậu đỏ

Một đĩa xôi đậu đỏ, cho những ngày gia đình quây quần bên nhau thật ấm cúng biết bao. Hôm nay, mình xin hướng dẫn các bạn cách nấu xôi đậu đỏ.

Nguyên liệu:

- 2 bát con gạo nếp
- Muối, đường
- Dừa bào sợi


- Vừng rang vàng, giã mịn, thêm muối, đường cho vừa miệng.
- 1/2 bát con đậu đỏ
Cách làm:

Bước 1:Chuẩn bị đậu: Đậu đỏ nhặt bỏ những hạt có dấu hiệu hư hỏng như đã bị mốc, sau đó đãi nhiều lần lại cho sạch, gâm trong nước muối nhẹ từ 6 đến 8 tiếng, thường ta có thể ngâm đậu qua đêm.


Bước 2: Gạo nếp ta cũng làm tương tự, loại các hạt bụi bẩn, ngâm vào âu nước muối nhẹ, sau đó để qua đêm.


Bước 3:
- Hôm sau xả lại nước cho thật sạch, cho đậu đỏ vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu, đun đến khi ăn thử hạt đậu mềm. Sau đó đổ đậu ra rổ cho ráo nước.
- Tiếp theo, trộn lẫn gạo nếp và đậu đỏ vào với nhau.


Bước 4:
- Đặt chỗ gạo đã chuẩn bị ở bước trên lên bếp, sau đó đun sôi, thỉnh thoảng xới đều tay, cho đường vào tuy khẩu vị.


Bước 5:
- Gạo nếp chín, xới xôi ra bát, bên trên thêm một ít dừa bào sợi và muối vừng, dùng nóng.
Xem thêm: Cách làm gà nhồi hành nấm, cách chọn bưởi diễn

1 comments: