Monday, March 16, 2015

Cá nục kho chua cay

Món cá nục kho chua cay là một món ăn mang đậm bản sắc ấm thực miền sông nước nam bộ, nay chúng ta hãy cùng nhau thử làm món này nhé!

Nguyên liệu
- 10 con nục nhỏ
- 2 muỗng canh sa tế tôm
- Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước hàng (nước màu đường kho thịt cá), 1 muỗng nhỏ bột nêm, 1 muỗng nhỏ đường, ít tiêu, ít muối, nước sôi, vài cọng mùi.
Cá nục kho sa tế


Thực hiện:
- Bỏ phần đầu cá, cắt bỏ đường vẩy cứng ở phía đuôi cá và ruột cá, sau đó các bạn rửa sạch cá và để ráo cá.
- Bạn ướp cá vào 1 bát ô tô to có cho thêm 1 chút muối, để cá đó khoảng 10 đến 20 phút bạn nhé! Tiếp đó, bạn bỏ hết nước, ướp các gại vị bạn đã chuẩn bị và 1 muỗng canh sa tế tôm vào cá. Bạn trộn nhẹ tay cho cá phủ đều hết gia vị, để 20 phút cho cá thấm.
Xem thêm:
>> Món cá chim rim măng tươi
>> Cá chuối kho
>> Cách chọn thịt bò ngon

cá nục kho chua cay


- Bạn cho cá đã ướp gia vị vào nồi nhỏ, lửa bạn cho ở mức vừa phải, không nên để to vì như vậy cá rất khó chín. Sau khi cá chín cho lửa liu riu tầm 15 phút để cá được chín đều và ngon hơn bạn nhé!
- Bạn nêm lại cho vừa ăn và cho muỗng canh sa tế tôm còn lại lên trên mặt cá và kho cho đến khi cá hơi cạn nước và xương cá cũng mềm là tắt bếp.
Món cá nục kho chua cay là một trong những món ăn ngon làm từ cá. Chúc các bạn thành công!

0 comments:

Post a Comment