Monday, March 16, 2015

món ngon và lạ: mít kho cá

Mít? có nhầm lẫn gì ở đây chăng khi mít mà cũng có thể nấu với cá? Lần đầu tiên khi tôi nghe món mít kho cá mình cũng rất ngạc nhiên, nhưng sau khi làm và ăn xong thì mình thấy "nghiện" món này mất rồi. Trong bài lần này, mình xin hướng dẫn các bạn cách làm món mít kho cá này nhé!

Nguyên liệu:
- 1 con , có thể dùng cá nục hay cá quả
- 200g mít non cắt khúc
- 1 thìa canh nước hàng ( nước màu kho cá)
- Muối, nước mắm, ớt quả, đường
- Hành lá, hành khô.
Cách làm:


Bước 1:
- Các bạn bỏ phần ruột cá đi, sau đó rửa sạch và cắt thành các khúc sao cho vừa ăn. Tiếp đó, bạn ướp cá với một chút muối và để khoảng 15 phút cho cá ngấm gia vị nhé!
- Đun nóng dầu cho cá vào rán sơ, đến khi 2 mặt cá chuyển màu vàng nhạt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

mít kho cá món lạ

Bước 2:
- Rửa sạch mít non, cắt thành các khúc sao cho vừa ăn.

mít kho cá món

Bước 3:
- Xếp cá vào nồi, mít non, hành khô thái nhỏ, thêm hai thìa canh nước mắm, ba thìa canh đường, ớt quả, một thìa nhỏ muối và nước hàng, cầm tay cầm của nồi lắc đều, ướp khoảng 30 phút.

mít kho cá món lạ mà ngon

Bước 4:
- Sau đó đặt nồi lên bếp, đun lửa lớn đến khi cá sôi bùng lên, bạn đun lại lửa nhỏ và châm vào nồi một ít nước sôi nóng, đun đến khi cá và mít thấm gia vị, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp rắc một ít hạt tiêu và hành lá thái nhỏ lên bề mặt. Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mít kho cá

0 comments:

Post a Comment