Friday, March 13, 2015

Cách làm thịt cá rán giòn

Thịt cá được tẩm một chú bột vị rất ngon, khi ăn có cảm giác béo ngậy nhưng không ngán, đây chính là món thịt cá rán giòn. Sau đây mình xin hướng dẫn các bạn cách làm nhé!

Nguyên liệu:
- 400g phi lê cá, có thể dùng cá basa hay cá rô phi
- Muối, hạt nêm, hạt tiêu
- 1 quả trứng gà
- 2 thìa canh bột mỳ hay bột ngô.
Cách làm:
Bước 1:
- Cá đã mua rửa sạch, để ráo, cắt thành các miếng vừa ăn, ướp cá vào nửa thìa muối nhỏ, thêm một chút gia vị như hà tiêu và nửa thì hạt nêm. Sau đó tiến hành ướp cá trong khoảng 20 phút để chuẩn bị làm món "thịt cá rán giòn".

thịt cá rán giòn

Bước 2:
- Trứng gà đánh tan, hòa trứng với bột mỳ thêm vào khoảng hai thìa canh nước lạnh, dùng thìa khuấy đến khi hỗn hợp bột sánh đặc.
Xem thêm: cá chim kho riềng
thịt cá rán giòn

Bước 3:
- Cho cá đã ướp vào bát bột mỳ, trộn nhẹ tay để bột thấm đều xung quanh miếng cá.
thịt cá rán giòn

Bước 4:
- Láng đều chảo một lớp dầu ăn mỏng, xếp những miếng cá đã tẩm bột vào chảo, đun lửa nhỏ.
thịt cá rán giòn

Bước 5:
- Thỉnh thoảng dùng tay rắc một ít muối lên bề mặt cá khi rán, để muối thấm vào bột khi ăn sẽ đậm đà hơn, lật miếng cá để chín vàng đều hai bên, bạn đun lửa nhỏ thì cá khi rán sẽ không bị cháy bên ngoài và thịt cá bên trong chín.
thịt cá rán giòn

- Khi cá đã chín, các bạn gắp cá ra đĩa. Thịt cá rán giòn rất thích hợp để ăn với cơm nóng.
Những món ăn ngon nhất dành cho gia đình bạn vào dịp cuối tuần, chắn chắn không thể thiếu món này, chúc các bạn thành công.

0 comments:

Post a Comment