Monday, March 30, 2015

Món bánh chuối hấp ngon tuyệt

Mình đã giới thiệu tới các bạn rất nhiều món ăn vặt ngon và dễ làm như món: món bánh hành, bánh nhân tôm thịt, bánh trả cá và heo giò, trong bài hôm nay, mình xin hướng dẫn các bạn làm thêm một món ăn rất ngon khác có tên: Món bánh chuối hấp nhé!



Nguyên liệu:
- 250 ml nước lọc
- 150g bột năng
- 80g đường
- 5-6 quả chuối sứ
- 1 thìa canh dừa non bào sợi
- Khuôn nhôm có đường kính 15 cm, hoặc có thể dùng bát sứ để hấp bánh chuối.
Cách làm:

Bước 1:
- Chuối tốt nhất để làm món bánh chuối hấp đó là những quả chuối già
- Bóc bỏ vỏ chuối

Bước 2:
- Chuẩn bị một nồi nước sối, sau đó cho nguyên quả chuối vào chần sơ qua, sau đó vớt ra để ráo nước.

Bước 3:
- Cắt chuối thành từng lát dày tầm 0,8cm.

Bước 4:
- Cho nước lọc, bột năng, đường vào nồi quậy tan, bắc lên bếp đun lửa vừa, quấy liên tục đến khi hỗn hợp ấm tay thì bắc xuống. Làm như vậy hỗn hợp bột sẽ không bị lắng xuống đáy khuôn.

Bước 5:
- Thoa một lớp dầu ăn mỏng vào khuôn tròn, xếp một nửa lớp chuối, rồi múc hỗn hợp bột và nước ở bước 4 lên bề mặt chuối, đổ khoảng 1/2 khuôn.

Bước 6:
- Dừa non đã được bào ta rải lên trên bề mặt chảo. Đặt khuôn vào nồi hấp, đun lửa to, đậy kín nắp, thỉnh thoảng dùng khăn lau sạch nước đọng ở dưới nắp nồi.

Bước 7:
- Hấp đến khi chín lớp bột ở trên, bạn xếp tiếp lớp chuối và đổ thêm phần bột còn lại vào, tiếp tục hấp bánh chín.

Bước 8:
- Đợi bánh chín, lấy ra khỏi nồi, đợi nguội
- Sau đó cho vào tủ lạnh từ 2 đến 3 tiếng, lấy ra cắt lắt sao cho vừa ăn
- Món bánh chuối tốt nhất bạn lên ăn khi còn lạnh

Xem thêm:
>> Cách chọn bưởi diễn
>> Cách làm cá kho riềng
>> Cách giải rượu nhanh
>> Cách chọn hoa quả đảm bảo an toàn
>> Cách làm bánh bí ngô

0 comments:

Post a Comment