Thursday, March 19, 2015

Cách làm nộm rau muống tuyệt ngon

Với những nguyên liệu đơn giản như rau muống, hành tây, cà rốt,.. kết hợp cùng bàn tay khéo léo của những bà nội trợ đã tạo ra món nộm rau muống tuyệt ngon. Trong bài hôm nay mình xin hướng dẫn chi tiết các bạn cách làm nhé!

Cách làm nộm rau muống tuyệt ngon


Nguyên liệu:
- 200g tôm
- 1 bó rau muống to
- 1 củ cà rốt
- Rau thơm, lạc rang chín giã thô.
- Muối, giấm, đường, ớt quả, chanh, hạt nêm
- Nửa củ hành tây


Cách làm:

Nhặt sạch những cọng rau muống già,


Bước 1:
- Nhặt sạch những cọng rau muống già, bỏ các lá đã bị úa, chỉ giữ lại phần lá xanh để nấu canh. Sau khi nhặt xong các bạn rửa rau với nước sạch nhiều lần, vớt ra giá để khô.

Dùng dụng cụ bào rau muống


Bước 2:
- Dùng dụng cụ bào rau muống, bào rau muống thành từng sợi nhỏ, ngâm rau muống vào chậu có pha thêm nước cốt của một quả chanh, ngâm khoảng 10 phút, sau đó rửa lại cho thật sạch.

Chuẩn bị một nồi nước sôi


Bước 3:
- Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho rau muống vào nồi chần trong tầm 2 phút, tiếp theo vớt rau muống ra âu  sạch có để vài viên đá lạnh, để khoảng 5 phút sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.

Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm, rửa sạch

Bước 4:
- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm, rửa sạch. Đun nóng một ít dầu ăn ở nồi, phi thơm tỏi, cho tôm vào đảo đến khi tôm chín, thêm vào một ít muối, hạt nêm, tắt bếp. Khi  bạn đun tôm không cần phải thêm nước lọc, sẽ làm mất vị ngọt của tôm, vì tôm nhanh chín nên chỉ cần đảo khoảng 3-5 phút là được.

Cà rốt cạo vỏ, thái sợi, trộn vào bát cà rốt nửa thìa nhỏ muối

Bước 5:
- Cà rốt cạo vỏ, thái sợi, trộn vào bát cà rốt nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ giấm, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị, sau đó dùng tay vắt ráo.

Bóc vỏ hành tây, sau đó rửa sạch

Bước 6:
- Bóc vỏ hành tây, sau đó rửa sạch, thái thành các lát thật mỏng, ngâm hành tây vào bát nhỏ có để lẫn vài viên nước đá lạnh, sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.

Tỏi, ớt quả giã nhuyễn với hai thìa nhỏ đường cát trắng

Bước 7:
- Tỏi, ớt quả giã nhuyễn với hai thìa nhỏ đường cát trắng, pha vào bát tỏi ớt khoảng một thìa canh nước mắm và vắt vào vài giọt chanh. Hỗn hợp nước mắm trộn hơi sền sệt, nêm chua, mặn vừa ý.

Cho cà rốt, hành tây, tôm, rau muống bào vào âu sạch

Bước 8:
- Cho cà rốt, hành tây, tôm, rau muống bào vào âu sạch, thêm bát nước mắm vào, dùng đũa trộn đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi dùng múc nộm ra đĩa, bên trên rắc lạc rang và rau thơm thái nhỏ, dùng kèm với bánh phồng tôm hay với cơm đều ngon.

Món nộm rau muốn là một trong những món ăn dễ làm, và rất ngon. Chúc các bạn thành công

Xem thêm:

1 comments: