Monday, March 16, 2015

Cá chuối nấu chua cay

Món ăn mang phong cách Nam trung bộ, chỉ cần một số nguyên liệu đơn giản, một chút khéo tay là bạn đã có ngay món cá chuối nấu chua cay rất ngon rồi đó. Chúng ta cùng nhau thử làm nhé!

Nguyên liệu:
- 1 con quả (hay còn gọi là cá lóc) tầm 400g
- 1-2 cây dọc mùng ( bạc hà)
- 2 quả cà chua lớn
- 2 lát dứa vừa ăn
- 10-15 quả đậu bắp
- 1 nhánh nhỏ cần tây
- 100g giá đỗ
- 1 vắt me chua
- Nước mắm, đường, hạt nêm, muối, tỏi, hành khô.
- Rau mùi tàu (ngò gai), rau ngổ (ngò om)

Cách làm:


Bước 1:
- Cá chuối các bạn bỏ phần ruột, rửa sạch sau đó cắt thành các khúc tròn.
  Đun 1 nồi nước sôi có cho thêm một ít muối, sau đó cho cá vào luộc để cá chín qua, sau đó gắp mang ra bắt để riêng

Bước 2:
- Me chua cho vào bát, thêm một ít nước sôi, chần cho me tan, lọc bỏ hạt, giữ lại phần nước cốt me.
- Giá đỗ rửa sạch, để ráo. Dứa gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát vừa ăn.

Xem thêm:
>> Món mít kho cá
>> Cách làm cá lục kho rau húng
>> Cá chuối kho


Bước 3:
- Dọc mùng các bạn rửa sạch, sau đó tước vỏ, cắt thành các lát xéo.
- Đậu bắp, cần tây, rửa sạch, cắt lát xéo.


Bước 4:
- Rửa sạch cà chua, sau đó bổ đôi, nếu quả to bạn có thể thái theo kiểu bổ múi cau
- Mùi tàu, rau ngổ rửa sạch, thái nhỏ.

vào xào cùng.
Bước 5:
- Bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào đun nóng, tiếp đó phi hành tỏi cho thật thơm, cho cà chua vào xào, xào khoảng 2 phút thì cho tiếp dứa vào xào cùng.


Bước 6:
- Châm vào nồi cà chua khoảng hai bát lớn nước lọc, đun sôi thì cho nước cốt me vào đun cùng, nêm gia vị cho có vị ngọt, chua, mặn vừa khẩu vị.


Bước 7:
- Cho đậu bắp, cần tây vào đun cùng, đun khoảng 3 phút thì cho tiếp giá đỗ, bạc hà, thêm vào một ít nước mắm, cho cá vào đun cùng đến khi sôi lại thì tắt bếp.
- Múc canh ra bát lớn, rắc mùi tàu, rau ngổ lên bề mặt, dùng kèm với mặn mặn và ớt quả cắt nhỏ. Bạn có thể cho một ít tỏi phi lên bề mặt bát canh.
Hi vọng các bạn sẽ thích một trong những món ăn ngon được làm từ cá này nhé!

0 comments:

Post a Comment