Sunday, March 8, 2015

Cách làm xôi gà ri tô

Cách làm xôi gà ri cũng rất giống cách làm một số món ăn khác như gà nướng sốt cam hay cơm trứng cuộn vì nó đều rất đơn giản

Nguyên liệu:
- 5 cái đùi gà, để chọn được những miếng thịt tươi ngon bạn có thể xem tại blog của mình nhé!
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 150 ml nước dừa
- 1/2 thìa canh đường
- 3 thìa canh nước tương
- 1 thìa canh dầu ăn
- 1 thìa canh hạt nêm
- 1/4 thìa cà phê muối

- 1/2 thìa cà phê bột ngũ vị hương

- Vài củ hành tím giã nhỏ
Cách làm:
- Rửa sạch thịt gà, sau đó ngâm với nước muối loang trong khoảng thời gian 15 đến 20 phút cho gà sạch các chất bẩn và bụi, sau khi ngâm, mang gà ra rửa sạch với nước lạnh. Lâu kho thịt gà bằng giấy thấm, sau đó dùng dao bạn rạch tại các nơi mà thịt gà dày như đùi, ức,... để khi ướp gà ngấm gia vị
- Cho các gia vị mình đã chuẩn bị ở trên vào bát ô tô rồi khoáy đều để chuẩn bị ướp gà. Cho gà vào để ướp cùng gia vị đó, các bạn nên để từ 5 đến 6 tiếng, tốt nhất để tiện bạn hãy ướp gà qua đêm trong tủ lạnh nhé!
- Nếp ngâm với muối cho nở mềm. Sáng hôm sau trong khi rô ti gà thì cho nếp vào xửng nấu chín.

- Cho xôi ra đĩa, xé thịt gà bỏ lên, chan thêm ít nước sốt, hành phi là bạn đã có một món ăn thơm nức cho gia đình mình.- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, đun nóng dầu trước sau đó cho gà vào rán sơ 2 mặt, tiếp đó cho tất cả nướp ướp gà vào đun. Để ý khi nước ướp thịt đã hết thì cho nước dừa vào đun sôi. Khi nước dừa bớt 1/2 thì đảo mặt gà cho gà ngấm đều gia vị. Khi thấy nước trông nồi kẹo cạn lại như keo, khi này là món xôi gà ri tô của chúng ta đã hoàn tất rồi đó.
Các bạn có thể xem thêm một số món ăn khác cũng rất ngon nhé:

0 comments:

Post a Comment