Nguyên liệu:
- 1 con cá chim, tầm 400g
- 1 thìa canh bột năng hay bột mỳ
- 200g măng tươi, tước sợi
- 1 thìa nhỏ sa tế, nếu không ăn cay bạn có thể dùng tương ớt chua ngọt.
- Muối, hạt nêm, đường, dầu hào, xì dầu (nước tương)
Cách làm:
Bước 1:
Cá các bạn nên rửa thật sạch cho hết nhớt cá, sau đó khi cắt thì không phải rửa lại nữa để đảm báo các chất dinh dưỡng vẫn còn nguyên trên cá.
- Cá chim làm sạch ruột, khứa vài đường lên mình cá, ướp vào cá một thìa nhỏ muối, để khoảng 15 phút.
- Thoa đều nên cá một lớp bột năng mỏng, cho cá vào chảo mỡ rán đến khi cá vàng đều cả 2 mặt thì thôi
Bước 2:
- Măng tươi tước sợi vừa, xả lại qua nước lạnh, cho măng vào nồi luộc khoảng 3 phút sau đó xả lại nước lạnh.
- Tiếp tục cho măng vào nồi, bắc lên bếp, luộc măng thêm khoảng 5 đến 8 phút thì đổ ra rổ và xả lại nước lạnh, để ráo. Măng trước khi chế biến bạn nên nấu và xả lại nước nhiều lần để măng ra bớt vị chua.
Bước 3:
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và đun nóng chảo, sau đó phi hành tỏi cho đến khi thật thơm rồi bạn hãy cho măng tươi vào xào, xào cùng với ớt sa tế, thêm một thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, một thìa nhỏ xì dầu, một ít dầu hào, đảo đều khoảng 5 đến 7 phút.
Bước 4:
- Bước tiếp theo bạn hãy cho cá vào, đậy kín nắp để phần gia vị được thấm vào cá và măng, để ý nếu nồi cạn nước bạn cho thêm nước vào( dùng nước nóng càng tốt nhé, vì nước nóng sẽ không làm cá có mùi tanh), tiếp tục đun lửa nhỏ, đun khoảng từ 15 đến 20 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
- Đun thêm khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào. Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
Như vậy là các bạn đã làm xong món cá chim rim măng tươi rồi đó, chúc các bạn thành công!
0 comments:
Post a Comment