Thursday, March 19, 2015

Miến xào cua thơm nức mũi

Một trong những món ăn ngon và gắn liền với rất nhiều bữa ăn của người dân Việt Nam đó là món miến xào cua. Với những nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm, cùng với đó là một chút khéo tay là bạn đã có thể tạo ra món ăn tuyệt vời náy cho gia đình mình đó.
Nguyên liệu:
- 200 g miến dong; 300 g thịt cua.
- 1 củ cà rốt;
-1 củ hành tây;
-1 ít hành lá.

Miến xào cua thơm nức mũi


Cách làm:
- Chuẩn bị một bán nước ấm, sau đó ngấm miến vào trong 1 đến 2 phút, khi miến đã mềm thì vớt ra giá, để ráo nước, cắt thành các khúc sao cho vừa ăn.
- Cà rốt rửa sạch, sau đó gọt vỏ, cắt thành các sợi mỏng
- Hành tây bóc những phần lá già, sau đó bổ theo kiểu múi cam. Hành lá rửa sạch, thái thành các khúc nhỏ vừa ăn.
- Bắc chảo lên bếp, sau đó cho thêm một chúc dầu ăn, đun nóng chảo, sau đó cho hành tím vào phi thật thơm.. Tiếp đến cho thịt cua vào đảo đều với hạt nêm, ít tiêu rồi để riêng ra đĩa.
- Tiếp tục cho ít dầu vào rồi phi thơm hành. Để cá rốt vào xào hơi chín thì cho miến, hành tây vào trộn đều. Nêm gia vị vừa miệng, xào đến khi sợi miến mềm, thấm gia vị là được. Sau cùng cho hành lá thái khúc cùng thịt cua vào trộn đều rồi tắt bếp.
Miến xào cua thơm nức mũi


- Gắp miến ra đĩa, rắc lên ít hành phi và dùng nóng. Nếu nhạt, bạn có thể chuẩn bị thêm chén nước tương với ớt trái sắc là đủ vị.

0 comments:

Post a Comment