Wednesday, March 18, 2015

Tuyệt phẩm: Đậu hà lan xào nấm và tôm

Khi rất nhiều loại rau củ quả đang dần mất niềm tin với người tiêu dùng thì nấm và đậu hà lan đang dần chiếm được cảm tình của rất nhiều bà nội trợ. Trong bài hôm này mình xin giới thiệu đến các bạn một trong những món ăn rất ngon làm từ Tôm, đậu Hà Lan và Nấm đó là món: Đậu Hà Lan xào nấm và Tôm
Nguyên liệu:
- 200 g tôm
- 200 g nấm thủy tiên hay nấm rơm
- 200 g đậu Hà Lan
- Hành lá, muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu.
Cách làm:

Cắt bỏ chân nấm thủy tiên hoặc nấm rơm

Bước 1:
- Cắt bỏ chân nấm thủy tiên hoặc nấm rơm, sau đó pha với nước muối loãng để khử hết vi khuẩn và bụi bẩn bám trên nấm, vót ra rửa lại với nước sạnh nhiều lần, để ráo.
- Đậu Hà Lan tước bỏ cọng xơ, rửa sạch.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm cho sạch, giã thô.

Bước 2:
- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm cho sạch, giã thô.


Bước 3:
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun rồi phi tỏi cho thật thơm, cho tôm vào xào chín.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun rồi phi tỏi cho thật thơm, cho tôm vào xào chín.

Bước 4:
- Bước tiếp, bạn cho đậu vào xào và đảo thật nhanh tay nhé, lưu ý bạn nên để ngọn lửa lớn để đậu và tôm không bị ra nước nhé, xào khoàng 3 phút cho nấm vào xào cùng, nêm vào một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đảo đều.

Tuyệt phẩm: Đậu hà lan xào nấm và tôm

Bước 5
- Xào khoảng 7 - 10 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu và hành lá đã thái nhỏ. Múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công
Xem thêm:
>> Cách chọn bưởi diễn chuẩn
>> Cách giải rượu nhanh
>> Cách làm cá kho riềng

1 comments:

  1. Để đảm bảo được sức khỏe của thủy hải sản, chúng ta nên Sử dụng máy Ozone trong nuôi trồng thủy sản. Bởi lẽ, đây là giải pháp ổn định nhất, tiêu diệt hoàn toàn các loại vi khuẩn có hại. hãy tham khảo các loại máy ozone hiện đại nhất tại: http://mayozone.com.vn/

    ReplyDelete