Friday, March 13, 2015

Các làm Chả cá Thái Lan

Nói đến ẩm thực Thái lan, chúng ta không thể không kể đến một số món đã đi sâu đậm vào trong đời sống người dân Việt như: lẩu Thái, mì Thái,.. đó đều là những món ăn ngon. Trong bài hôm nay, mình xin giới thiệu tới các bạn một món ăn nữa đến từ Thái Lan, đó là món Chả cá Thái Lan.

Nguyên liệu:
-    600g cá phi lê, có thể dùng cá rô phi, hay cá thát lát
-    Một vài lá chanh
-    3 đến 4 quả đậu đũa hay đậu cove, bạn nên chọn đậu còn non, để không ăn lẫn phần hột già của quả đậu
-    4 đến 5 cọng mùi tàu, hay còn gọi là ngò rí, chỉ lấy phần thân cứng, gần rễ, không dùng phần lá
-    Muối, nước mắm, hạt nêm, bột năng hay bột ngô, dầu ăn, hạt tiêu
-    Chấm kèm với tương ớt chua ngọt của Thái (bạn có thể mua tại các siêu thị) , lạc rang chín, giã thô.
Cách làm:


Bước 1:
- Rửa sạch cá Phi lê, sau đó để ráo nước, ướp cá vào một bát con có thêm một thìa muối, ướp cá ở đó tầm 30 đến 40 phút trước khi chế biến để cá có vị đậm đà hơn.


Bước 2:
- Rau Mùi tàu rửa sạch, cắt bỏ phần rễ, thái nhỏ. (cách chọn rau sạch bạn có thể xem thêm: cách chọn mua rau sạch)
- Rửa sạch các lá chanh đã chuẩn bị, sau đó thái chỉ.
- Đậu đũa hay đậu côve tước bỏ phần xơ, rửa sạch, thái nhỏ sau đó băm nhuyễn.


Bước 3:
- Dùng dao bén băm nhuyễn cá hay dùng máy xay thịt, xay cá thật mịn, trộn lá chanh, ngò rí, đậu đũa vào âu cá. Thêm vào khoảng hai thìa canh bột năng hay bột ngô, hai thìa canh dầu ăn, một thìa canh nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một ít hạt tiêu, dùng thìa lớn quết nhuyễn để phần chả cá được dai.
- Bọc âu cá bằng màng bọc thực phẩm, sau đó cho vào tủ đông đá từ 30 đến 40 phút.


Bước 4:
- Phần chả cá sau 30 phút, tay thoa một ít dầu ăn, dùng thìa múc một ít hỗn hợp chả cá cho vào tay, ấn dẹp ra, làm cho hết phần chả cá.


Bước 5:
- Đun nóng nồi nhỏ, cho dầu ăn vào, thả từng lát chả cá vào rán, rán lửa vừa để bề mặt bên ngoài lát chả cá vừa vàng thì phần bên trong chả cá cũng vừa chín.


Bước 6:
- Sau khi Chả cá chín, nếu cá có nhiều mỡ, bạn có thể lấy giấy thấm dầu ăn thấm bớt dầu đi.

- Tương ớt chua ngọt múc ra bát, bên trên rắc một ít lạc rang chín, chấm kèm với chả cá, dùng làm món mặn ăn với cơm.

Chúc các bạn thành công!

0 comments:

Post a Comment