Friday, March 6, 2015

Thịt bò xào nấm

Thịt bò xào nấm là một trong những món ăn mà các bà nội trợ ít thời gian rất thích. Vì thời gian đầu tư để nấu món này không quá nhiều, nhưng hương vị món ăn thì vất rất tuyệt vời. Chúng ta cùng nhau làm nhé!

1. Cách làm món Thịt bò xào nấm


Nguyên liệu:
  • Thịt thăn bò: 200 gr
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • Nấm kim châm: 300 gr
  • Hành lá
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt: 1 quả
  • Rau cần tây
  • Hạt nêm, gia vị, dầu hào, tiêu…
Bước 1:
- Nấm ta cắt bỏ phần cuống thừa, sau đó đem ngâm với nước muối nhẹ trong 5 đến 10 phút để nấm hết vi sinh vật và chất bẩn. Sau đó mang nấm ra rửa sạch với nước.
- Bóc vỏ củ tỏi, sau đó xắt nhỏ
- Ớt cũng cắt nhỏ
- Cà rốt ta tiến hành rửa sạch, sau đó cắt thành các sợi nhỏ.

Bước 2:  
- Rửa sạch thịt bò với nước muối, tiếp đó thái thịt bò thành các miếng mỏng vừa ăn. Các gia vị đã chuẩn bị như : dầu hào, hạt nêm, tỏi băm, đường ta ướp cùng thịt bò trong khoảng 20 đến 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị. Tùy sở thích, bạn có thể thêm ớt hoặc xa tế nếu bạn có thể ăn được các món cay

Bước 3: 
- Cho 3 thìa dầu vào chảo, đun nóng, sau đó phi tỏi lên cho thật thơm, rồi cho thịt bò vào xào chung, nhanh tay đảo đều để thịt bò vừa chín tới là ngon nhất, xào với lửa to nhé các bạn. Sau khi thấy thịt đã chín tái, các bạn múc thịt ra đĩa.

Bước 4:
- Tiếp tục cho phần cà rốt và ớt vào xào khoảng 2-3 phút thấy gần chín, cho nấm vào xào cùng, nhớ là xào nhanh tay vì nấm rất nhanh chín nhé, bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn và dọn ra dĩa.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món thịt bò xào nấm!

0 comments:

Post a Comment