Friday, March 13, 2015

Cá kèo kho thịt ngon nhất

Thịt cá kèo là một trong những đặc sản miền sông nước miền nam nước ta. Thịt cá kèo làm lẩu thì quá tuyệt mà làm món cá kèo kho thịt thì càng ngon hơn, trong bài hôm nay, mình xin hướng dẫn các bạn cách làm món này nhé!

Nguyên liệu:
- 400g cá kèo
- Muối, hành khô, ớt quả, nước hàng dùng để kho cá (nước màu đường), hạt tiêu, màu dầu điều, hành lá, nước mắm.
Cách làm:


Bước 1:
- Cà kèo rửa sạch, cho cá vào rổ, thêm vào một thìa nhỏ muối, dùng tay chà cá ở rổ để cá ra bớt hết chất nhầy, để khoảng 3 phút sau đó rửa lại cho thật sạch.



Bước 2:
- Xếp cá vào nồi, thêm hành khô thái nhỏ, hạt tiêu giã, ướp vào cá nửa thìa nhỏ muối, một thìa canh nước mắm, một thìa canh đường cát trắng, đảo nhẹ tay, ướp khoảng 30 phút.



Bước 3:
- Đặt nồi cá  lên bếp, đun sôi lửa nhỏ, đậy kín nắp, đun khoảng 5 phút thì mở nắp nồi ra, rưới vào một ít màu dầu điều, tiếp tục mở nắp nồi ra và đun lửa nhỏ. Bạn có thể thêm ớt xanh thái nhỏ cho vào nồi cá.



Bước 4:
- Đun tiếp khoảng 15 phút, bạn nêm gia vị cho vừa ăn và nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, khi kho cá bạn không cần phải thêm nước lọc vì khi đun phần đường và nước mắm sẽ ra nước.
- Đun đến khi phần nước kho cá cạn bớt, tắt bếp, gắp cá ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.



- Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món cá kho thịt của dạy nấu ăn.
Xem thêm những món ăn ngon tại blog của mình nhé!

0 comments:

Post a Comment