Wednesday, March 18, 2015

Chè đậu ván và hạt sen

Những ngày hè nóng bức sắp đến rồi, tại sao bạn không thử tự tay làm món chè đậu ván và hạt sen vừa để ăn chơi, vừa là có món ăn ngon mời bạn bè mình cùng thưởng thức nhỉ?

Chè đậu ván và hạt sen


Nguyên liệu:
- 400g đậu ván khô
- 300g hạt sen khô
- Đường phèn
- Muối.
Cách làm:
Chuẩn bị một nồi nước đã được đun sôi già,

Bước 1:
- Chuẩn bị một nồi nước đã được đun sôi già, cho đậu ván vào, thêm nửa thìa nhỏ muối, tắt bếp, đậy kín nắp nồi, để qua đêm.
- Hôm sau dùng tay tách bỏ lớp vỏ lụa bên ngoài.
Hôm sau dùng tay tách bỏ lớp vỏ lụa bên ngoài.

Bước 2:
- Đãi bỏ phần vỏ, sau đó vớt đậu ván ra rổ chờ cho ráo nước.
 Đãi bỏ phần vỏ, sau đó vớt đậu ván ra rổ chờ cho ráo nước.

Bước 3:
- Đậu ván nên được hấp sơ qua trong khoảng thời gian từ 7 đến 10 phút.
Chè đậu ván và hạt sen

Bước 4:
- Tiếp đó, đun sôi khoảng 3 bát con nước lọc, cho hạt sen vào hầm.
Chè đậu ván

Bước 5:
- Để ý và nếm thử khi hạt sen đã bở, mềm, thì thêm đường phèn và đậu ván vào nồi đun đến khi sôi lại thì tắt bếp, đậy kín nắp khoảng 2 tiếng để đường thấm, lượng đường tùy theo sở thích của bạn.
Chè đậu ván và hạt sen

Bước 6:
- Khoảng 2 tiếng sau bạn bật bếp, tiếp tục đun đến khi phần đậu ăn vừa miệng, tắt bếp, để nguội
- Món chè đậu ván hạt sen này rất thích hợp để ăn trong những ngày hè nóng bức, chè cho thêm đá thì đúng là càng ngon hơn nhiều
Xem thêm:


0 comments:

Post a Comment