Sự kết hợp giữa thịt heo và hẹ đã tạo ra một trong những món ăn rất ngon có tên: Thịt heo nướng hẹ. Trong bài này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nhé
Nguyên liệu:
- 700g thịt heo (chọn phần cổ hoặc vai heo lẫn chút mỡ thì thịt sẽ mềm và ngon)
- 5 tép tỏi
- 3 thìa canh tương miso
- 2 thìa canh đường
- 1 bó hẹ
- 1 thìa canh xì dầu loại dùng để nấu súp
- 1 thìa nhỏ hạt tiêu xay
- 100g bơ.
Phần tỏi tây trộn ăn kèm:
- 2 cây tỏi tây
- 2 thìa nhỏ xì dầu
- 1 thìa nhỏ đường
- 1 thìa nhỏ vừng rang.
- 1 thìa nhỏ giấm
- 1/2 thìa nhỏ dầu vừng
Cách làm:
Bước 1:
- Rửa hẹ bằng nước sạch nhiều lần, sau đó thái nhỏ.
Bước 2:
- Pha 2 thìa canh đường, 3 thìa canh tương miso với 1 thìa canh xì dầu , 1 thìa nhỏ hạt tiêu và tỏi băm nhuyễn.
Bước 3:
- Trộn các gia vị đã được làm ở bước 2 với hẹ
Bước 4:
- Rửa sạch thịt heo bằng nước sạch nhiều lần, sau đó để ráo, đổ gia vị ướp lên, trộn đều, để yên khoảng 30 phút - 1 tiếng.
Bước 5:
- Vỉ nướng cần chuẩn bị sẵn và quết một lớp dầu ăn và chút bơ
Bước 6:
- Xếp thịt lên vỉ, cho vào lò nướng khoảng 20 phút ở 200 độ C.
Bước 7:
- Tiếp đó, lấy vỉ nướng ra, lật thịt, cho vào nướng tiếp khoảng 10 phút.
Bước 8:
- Rựa sạch tỏi tây, bóc vỏ già, thái mỏng và dài
Bước 9:
- Làm bớt hăng tỏi tây bằng cách ngâm nó vào nước lạnh khoảng 15 đến 20 phút nhé các bạn.
Bước 10:
- Cho 1 thìa nhỏ đường, 2 thìa nhỏ xì dầu, 1 thìa nhỏ giấm, 1/2 thìa nhỏ dầu vừng (hoặc dầu ăn), 1 thìa nhỏ vừng rang vào bát con, khuấy đều để đường tan.
Bước 11:
- Vớt cọng tỏi tây ra rổ, để ráo, rồi trộn với bát gia vị ở bước 10, để yên khoảng 10 phút là ăn được.
Bước 12:
- Thịt nướng gắp ra đĩa, dùng cùng cơm nóng hoặc bún, ăn kèm tỏi tây trộn.
Xem thêm:
>> Cách làm xôi gà ri tô
>> Giữ màu xanh của rau khi luộc
>> Thạch rau câu cầu vồng
>> Cách giải rượu nhanh
>> Cách luộc thịt gà ngon
>> Bạch tuộc xào rau muống
>> Cách làm bánh bí ngô
>> Món canh cá chuối
>> Giữ màu xanh của rau khi luộc
>> Thạch rau câu cầu vồng
>> Cách giải rượu nhanh
>> Cách luộc thịt gà ngon
>> Bạch tuộc xào rau muống
>> Cách làm bánh bí ngô
>> Món canh cá chuối
0 comments:
Post a Comment