Kim chi là đặc sản của Hàn Quốc. Trong những bài trước đây mình đã từng giới thiệu đến các bạn món thịt gà kho kim chi phong cách Việt Nam, này mình xin hướng dẫn các bạn làm một món ăn khác có tên là bánh rán kim chi, đây chắc chắn sẽ là một món ăn rất lạ và thú vị, chắc chắn bạn sẽ thích nó cho mà xem.
Nguyên liệu:
- 150g kim chi cải thảo, 1 thìa canh nước kim chi
- 1 quả ớt ngọt nhỏ.
- 100g mực ống
- 1 thìa canh bột mỳ, 1 thìa canh bột chiên
- 1 thìa nhỏ bột cà ri
- 1/2 củ hành tây
Cách làm:
Bước 1:
- Rửa sạch Mực, sau đó thái miếng dài sao cho vừa ăn
- Hành tây bóc vỏ khô, rửa sạch, thái mỏng.
Bước 2:
- Kim chi bạn chọn lấy phần thân, bỏ phần lá, cắt thành các miếng dài một chút
Bước 3:
- Trộn bột mỳ, bột chiên và bột cà ri vào bát.
Bước 4:
- Đổ từ từ nước lạnh vào hỗn hợp bột, dùng cái đánh trứng cầm tay khuấy đều.
Bước 5:
- Cho hành tây, kim chi và mực vào bát bột.
Bước 6:
- Cho thêm nước kim chi vào bát đó
Bước 7:
- Dùng thìa to trộn đều để các nguyên liệu quyện đều vào nhau và dính bột.
Bước 8:
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, múc hỗn hợp bột vào chảo, dải đều.
Bước 9:
- Bạn có thể trang trí thêm bằng cách rắt thêm một vài lát ớt ngọt tùy ý bạn.
Bước 10:
- Thỉnh thoảng lật mặt bánh để bánh được chín vàng đều.
- Bánh chín cho ra đĩa, chấm kèm tương cà hoặc tương ớt, dùng nóng.
Xem thêm:
>> Cách chọn bưởi diễn chuẩn
>> Thịt bò xào giá đỗ
>> Để chọn được những miếng thịt tươi ngon
>> Làm bánh khoai tây chiên
>> Cá
0 comments:
Post a Comment