Wednesday, March 18, 2015

Cách làm món mực xào cải chua

Tiếp series về các món hải sản, nay mình xin giới thiệu đến các bạn món: Mực xào cải chua. Mình nghĩ sau khi làm xong và thưởng thức, bạn chắc chắn sẽ rất thích nó cho mà xem.

Cách làm món mực xào cải chua


Nguyên liệu:
- 1-2 con mực ống, tầm 300g
- 150g dưa cải chua
- 1 củ cà rốt vừa ăn
- Hành lá, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, muối, hành khô.
Cách làm:

món mực xào cải chua

Bước 1:
- Mực làm sạch, lôi bỏ túi mực và phần nội tạng bên trong, rửa sạch, cắt khoanh tròn, để ráo. Sau đó ướp vào mực nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 15 phút trước khi chế biến.

Cách làm món mực xào cải chua tuyệt ngon

Bước 2:
- Dưa cải chua rửa qua vài lần nước cho bớt mặn và chua, cắt khúc ngắn, để ráo.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh tròn.

Cách làm món mực xào cải chua tuyệt ngon

Bước 3:
- Bắc chảo lên bếp, cho thêm 2 thìa nhỏ dầu ăn, đun nóng rồi phi hành cho thật thơm, cho mực vào xào chín, đổ ra bát để riêng.

Cách làm món mực xào cải chua

Bước 4:
- Sau khi cho mực ra ngoài, các bạn dùng tiếp chảo đó cho thêm cà rốt vào đảo đều, cho thêm một ít nước mắm, xào đến khi cà tốt vừa tầm chín tới thì dừng lại.

Cách làm món mực xào cải chua

Bước 5:
- Cho tiếp dưa cải chua vào xào cùng, xào khoảng từ 8 đến 10 phút thì cho tiếp bát mực đã xào ở bước 3 vào, xào nhanh tay lửa lớn, không xào lâu vì sẽ làm phần mực bị dai, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào. Múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.
Xem thêm:
>> Món thịt bò bít tết
>> Làm bánh khoai tây chiên
>> Sườn ram coca cola

0 comments:

Post a Comment