Wednesday, March 18, 2015

Khoai lang rán ngon tuyệt vời

Trong lúc rất nhiều loại bánh kẹo làm từ các công ty đều không được lòng người tiêu dùng vì chưa quá nhiều phẩm màu và hóa chất thì những món ăn ngon được làm từ những nguyên liệu tự nhiên như khoai lại được đà phát triển, trong bài hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách làm món Khoai lang rán ngon tuyệt vời




Nguyên liệu:
- 400g khoai lang
- 1 thìa nhỏ vỏ cam
- 2 thìa canh đường trắng
- 2 thìa nhỏ vừng rang.
- 1/2 thìa nhỏ bột quế
Cách làm:

Bước 1:
- Cho 1/2 thìa nhỏ bột quế và 2 thìa canh đường cát trắng vào bát con sau đó trộn đều.

Bước 2:
- Khoai lang rửa sạch, (bạn có thể giữ nguyên cả vỏ tùy thích), thái thành các khoanh tròn sao cho vừa ăn.

Bước 3:
- Cho một lớp dầu ăn mỏng ở đáy nồi, sau đó xếp khoai vào, dùng thìa múc hỗn hợp đường và bột quế trải đều lên bề mặt khoai.

Bước 4:
- Đậy nắp vung, đun lửa vừa trong khoảng 2 phút rồi hạ xuống lửa nhỏ.

Bước 5:
- Dùng đồ bào để bào lấy vỏ cam tươi đã rửa sạch, để ráo.

Bước 6:
- Lên mở nắp nồi liên tục để khoai không bị cháy, trung bình tầm 1 đến 2 phút bạn hãy mở một lần nhé!

Bước 7:
- Khi khoai chín vừa ý, bạn rắc vỏ cam vào nồi.

Bước 8:
- Rắc thêm một hạt vừng rang lên, tắt bếp, gắp khoai ra đĩa dùng nóng hay nguội tùy thích.
Chúc các bạn thành công mới món Khoai lang rán ngon tuyệt vời này nhé
Xem thêm:

0 comments:

Post a Comment