Sunday, March 8, 2015

Hướng dẫn làm món canh mồng tơi nấu tôm

Món canh mồng tơi nấu tôm, được xuất phát từ những gia đình nông dân nước ta ngày xưa, với những nguyên liệu dễ tìm kiếm, gắn với đời sống nông thôn, các bà nội trợ xưa, đã sáng tạo ra món ăn rất tuyệt vời này. Chúng ta cùng nhau thử làm món ăn rất thôn quê, mà cũng rất tuyệt vời này nhé!

Nguyên liệu:
- 1 bó rau mồng tơi
- 200 gram tôm tươi

- Hạt nêm, tiêu, hành lá

Canh mồng tơi nấu tôm

- Lột sạch vỏ tôm, lấy chỉ, sau đó rửa sạch và để ráo nước.Cách làm:
- Những con tôm nhỏ ta băm với đầu hành và tiêu.
- Rau mồng tơi rửa sạch, nên chọn những loại ra ngon, xanh, bánh tẻ,.. nếu chưa biết chọn rau thế nào, bạn có thể xem thêm bài cách chọn mua rau sạch của mình nhé! Sau khi chọn được rau, các bạn rửa sạch, cắt nhỏ rồi để ráo nước.
- Phi thơm dầu ăn, cho tôm vào xào sơ rồi cho nước vào đun sôi. Tiếp đến cho tất cả rau vào đun chín. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp.
Xem thêm một số món ăn thôn quê của Việt nam mình nữa nhé:

0 comments:

Post a Comment