Tuesday, March 31, 2015

Cách nấu đậu phụ ngon nhất

Đậu phụ cùng với thịt gà, thịt lợn và cá có lẽ là 3 thức ăn phổ biến và thân thuộc nhất với người dân Việt Nam ta, có rất nhiều món ăn ngon với 3 loại thức ăn này, với thịt gà ta có món xôi gà rito, gà nhồi hành nấm,... cá ta có món: cá kho riềng,.. trong bài hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách nấu đậu phụ ngon nhất nhé!

Cách nấu đậu phụ ngon nhất


Nguyên liệu:
- Bột chiên giòn dùng để chiên gà rán bán sẵn gói 100g
- 1 hộp đậu phụ non tầm 300g
- Dầu hào, nước tương (xì dầu), sốt chua ngọt của Thái (có bán sẵn trong siêu thị)
- Hành lá.
Cách làm:
Cách nấu đậu phụ ngon nhất


Bước 1:
- Đậu phụ mua về các bạn để ráo, cắt miếng vừa ăn.


Cách nấu đậu phụ ngon nhất


Bước 2:
- Bột chiên giòn bạn chia làm 2 phần:
+) 1 phần bạn cho vào chiếc bát to, sau đó cho nước lạnh vào hòa để bột ướt sền sệt là được
+) Phần còn lại bạn cho ra một cái đĩa to, để khô

nấu đậu phụ ngon nhất


Bước 3:
- Lăn từng lát đậu phụ qua bát bột khô, rồi đến bát bột ướt.


Cách nấu đậu phụ ngon nhất


Bước 4:
- Bắc chảo lên bếp, sau đó cho 3 thìa dầu ăn vào, đúng nóng dầu ăn, cho đậu phụ vào rán vàng đều.


Cách nấu đậu phụ ngon


Bước 5:
- Pha hỗn hợp nước sốt gồm: một thìa canh nước sốt chua ngọt, một thìa nhỏ đường cát trắng, một ít dầu hào, một ít xì dầu.


Cách nấu đậu phụ ngon nhất


Bước 6:
- Đun nóng nồi nhỏ, cho bát nước sốt vào nấu sôi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đến khi phần nước sốt sánh đặc lại thì thêm hành lá thái nhỏ vào.
- Cuối cùng bạn rưới bát nước sốt lên đậu phụ đã rán, dùng nóng với cơm.

Chúc các bạn ngon miệng!
Xem thêm nhiều những món ăn ngon khác ở blog của mình nhé!

0 comments:

Post a Comment