Trong rất nhiều những món ăn ngon làm từ thịt bò như: thịt bò xào đậu cove, thịt bò xào hành tây, thịt bò xào khoai tây,... thì có lẽ món thịt bò xào ngồng tỏi là món ăn ngon nhất, trong bài này, mình xin hướng dẫn các bạn cách làm nhé!
Nguyên liệu:
- 1 bó ngồng tỏi
- 300g thịt bò
- Nửa củ hành tây
- 200g đậu Hà Lan
- Tỏi, dầu ăn, hành lá, rau mùi.
- Muối, dầu mè, hạt nêm, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1:
- Rửa sạch ngồng tỏi, cắt bỏ các phần già, chỉ giữ lại các đoạn non, cắt thành các khúc sao cho vừa ăn
- Đậu Hà Lan rửa sạch, tước bỏ các sơ ở 2 bên cạnh.
Bước 2:
- Hành tây bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, rửa sạch, bổ múi cau.
- Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 3:
- Thịt bò thái lát vừa ăn, ướp vào bát thịt bò một ít muối, một thìa nhỏ dầu mè, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
Bước 4:
- Bắc nồi lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào đun nóng, phi hành cho thật thơm, đổ thịt bò vào xào chín tới, đổ thịt bò ra bát để riêng.
Bước 5:
- Tiếp tục dùng chảo đó cho ngồng tỏi, đậu Hà Lan và hành tây vào xào chín tới, nêm vào một ít muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đảo đều.
Bước 6:
- Sau đó cho thịt bò vào xào cùng, đảo thật đều tay, trong quá trình xào bạn có thể nếm thử, nếu món ăn chưa vừa bạn có thể cho thêm gia vị tùy theo ý thích của bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Bước 7:
- Tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi vào đảo đều, rắc lên bề mặt một ít hạt tiêu.
- Món ăn rất thích hợp dùng cho ăn với cơm nóng
Xem thêm:
>> Cách chọn hoa quả đảm bảo an toàn
>> Cách chọn hoa quả đảm bảo an toàn
0 comments:
Post a Comment