Bạch tuộc có vị giòn, kết hợp cùng rau muống đã tạo ra một trong những món ăn ngon mà bạn nên phải thưởng thức một lần trong đời cho biết. Hôm nay, mình xin giới thiệu đến các bạn món: Bạch tuộc xào rau muống
Nguyên liệu:
- 1 bó ra muống
- 3 - 4 con bạch tuộc tầm 200g
- Tỏi, muối, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu
- 1 thìa canh bột mỳ
- Ớt bột (nếu bạn ăn cay).
Bước 1:
- Rau muống nhặt bỏ phần cuống cứng và các là rau đã bị già úa, ngắt đoạn vừa ăn.
- Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 2 đến 3 bát nước vào đun sôi, sau đó cho thêm một chút dầu ăn và môt thìa muối vào chần qua rau muống trong khoảng thời gian 3 phút.
Bước 2:
- Bạch tuộc rửa sạch, lôi bỏ ruột bên trong, trộn vào bạch tuộc một ít bột mỳ, để ra bớt hết chất nhờn và khử mùi tanh, dùng tay thoa đều để khoảng 5 phút sau đó xả lại nhiều lần nước cho thật sạch.
Bước 3:
- Bạch tuộc cắt nhỏ thành các miếng sao cho vừa ăn. Cho bạch tuộc vào 1 bát có sẵn một thìa nhỏ muối và một ít hà tiêu ướp trong khoảng thời gian 20 phút cho bạch tuộc ngấm đều gia vị
Bước 4:
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, đun nóng dầu ăn và phi cho tỏi thật thơm, cho bạch tuộc vào xào chín, đảo nhanh tay lửa lớn để bạch tuộc không bị dai, có thể thêm vào một ít ớt bột (nếu bạn ăn cay).
Bước 5:
- Xào đến khi bạch tuộc chín thì cho tiếp rau muống vào xào cùng, đảo đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, không xào lâu vì rau muống đã được chần sơ qua nước sôi nên rất nhanh mềm. Tắt bếp, múc ra đĩa và trang trí tùy thích.
- Món bạch tuộc xào rau muống rất thích hợp để mờ đầu các bữa ăn, hoặc ăn với cơm nóng cũng rất ngon rồi
Xem thêm:
>> Cách làm cá kho riềng
>> Cách luộc thịt gà ngon nhất
>> Gà kho xì dầu theo phong cách philippine
0 comments:
Post a Comment