Thursday, March 26, 2015

Món khoai lang chiên tẩm vừng

Trong rất nhiều món ăn vặt mình đã giới thiệu, thì có lẽ món khoai lang chiên tẩm vừng là món ăn dễ làm và ngon nhất. Chúng ta hãy cùng nhau thử làm nhé!



Nguyên liệu:
- 400g khoai lang
- 2 thìa nhỏ vừng rang.
- 2 thìa canh đường trắng
- 1 thìa nhỏ vỏ cam
- 1/2 thìa nhỏ bột quế

Cách làm:

Bước 1:
- Cho 2 thìa canh đường cát trắng và 1/2 thìa nhỏ bột quế vào bát con, trộn đều.

Bước 2:
- Khoai lang rửa sạch, (bạn có thể giữ nguyên cả vỏ tùy thích), thái khoanh tròn.

Bước 3:
- Xếp khoai vào nồi có quết một lớp mỏng dầu ăn ở đáy, dùng thìa múc hỗn hợp đường và bột quế trải đều lên bề mặt khoai.

Bước 4:
- Đậy nắp vung, đun lửa vừa trong khoảng 2 phút rồi hạ xuống lửa nhỏ.

Bước 5:
- Dùng đồ bào để bào lấy vỏ cam tươi đã rửa sạch, để ráo.

Bước 6:
- Cứ 1-2 phút mở nắp nồi lật khoai để không bị cháy.

Bước 7:
- Khi khoai chín vừa ý, bạn rắc vỏ cam vào nồi.

Bước 8:
- Và rắc tiếp hạt vừng rang lên, tắt bếp, gắp khoai ra đĩa dùng nóng hay nguội tùy thích.

0 comments:

Post a Comment