Tuesday, March 17, 2015

Canh bò viên nấu rau củ thơm nức mũi

Với những nguyên liệu dễ kiếm, cùng với bàn tay nghệ sĩ của các bà nội trợ đã tạo ra một trong những món ăn ngon bậc nhất của nền ẩm thực việt nam: Canh bò viên nấu rau củ.
Nguyên liệu:
- 1-2 quả ngô
- 1 củ cà rốt
- 200g bò viên
- 50g đậu Hà Lan
- Muối, hành lá
- Nước mắm, rau mùi (rau ngò).
Cách làm:

Canh bò viên nấu rau củ thơm nức mũi

Bước 1:
- Ngô tước bỏ lá, râu, rửa sạch sau đó cắt làm đôi hoặc làm ba tùy kích thước của ngô.

Canh bò viên nấu rau củ

Bước 2:
- Cà rốt rửa sạch sau đó gọt bỏ phần vỏ, cắt thành các khoanh tròn.
- Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo.


Bước 3:
- Bò viên rửa sạch, cắt làm đôi nếu viên bò lớn.

Canh bò viên nấu rau củ thơm nức mũi

Bước 4:
- Chuẩn bị một nồi nước đầy, cho ngô vào nồi, đun sôi khoảng 10 đến 12 thì cho cà rốt vào đun cùng. Nếu bạn dùng đậu Hà Lan khô thì thời gian đun khá lâu nên bạn cho đậu vào đun cùng với cà rốt.

Canh bò viên

Bước 5:
- Đun đến khi ăn thử cà rốt chín vừa ý thì cho đậu Hà Lan, bò viên vào đun cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đun tiếp khoảng 5 phút thì tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào, múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công với món Canh bò viên nấu rau củ.
Xem thêm:
>> Nấm xào tỏi tuyệt ngon
>> Cách chọn cá ngon
>> Cách rán cá chim ngon nhất

0 comments:

Post a Comment