Monday, March 16, 2015

Thịt gà kho Kim chi phong cách Việt Nam

Kim chi là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, bây giờ lại được kết hợp cùng với thịt gà để tạo ra món thịt gà kho Kim chi phong cách Việt Nam, món ăn là sự kết hợp nền ẩm thực của 2 quốc gia. Chúng ta cùng tìm hiểu cách làm nhé!

Nguyên liệu:
- 3 đến 4 thịt đùi gà
- 1 bát con kim chi (bạn có thể mua sẵn hay tự làm)
- 1/2 củ cải nhỏ
- Hành lá, muối, đường, hạt nêm
- 1 nhánh gừng nhỏ.

Cách làm:


Bước 1:
- Lấy kim chi đổ ra bát to, sau đó dùng kéo cắt nhỏ.
- Tách riêng là và nước của kim chi ra thành 2 bát khác nhau
- Củ cải trắng rửa sạch, gọt vỏ, thái khoanh tròn.
Cách làm thịt gà kho Kim chi phong cách Việt Nam  1

Bước 2:
- Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
-Cho thịt gà vào một bát lớn để ướp cùng các gia vị ta đã chuẩn bị gồm có: 1 thìa muối nhỏ, hạt tiêu, hành khô đã được rửa sạch thái nhỏ, trộn đều các gia vị đó ướp từ 50 đến 1 tiếng.
Cách làm thịt gà kho Kim chi phong cách Việt Nam

Bước 3:
- Bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn, cho thịt gà vào rán đều 2 mặt sao cho 2 mặt thịt gà được vàng đều là được.
Thịt gà kho Kim chi

Bước 4:
- Bước tiếp theo thịt gà sau khi rán cho vào nồi, thêm củ cải trắng, gừng thái sợi, phần nước kim chi ở bước 1, đun lửa nhỏ và đậy kín vung.
- Khi đun thì nước từ củ cải thấm vào gà cũng rất ngọt, bạn không cần phải thêm nhiều nước, đun từ 20 đến 25 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Thịt gà kho Kim chi phong cách Việt Nam

Bước 5:
- Mở vung ra, tiếp tục cho phần lá của cải thảo vào đun cùng, đun đến khi phần thịt gà chín vừa ý thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa hay bát lớn dùng làm món mặn ăn với cơm.
Xem thêm:
>> Món canh cá rô
>> Cách rán cá chim ngon nhất


0 comments:

Post a Comment