Sunday, March 15, 2015

Gà kho xì dầu theo phong cách Philippine

Với thịt gà, chúng ta có thể làm được rất nhiều những món ăn ngon như: xôi gà ri tô, gà nhồi hành nấm,... trong bài hôm nay, mình xin giới thiệu thêm cho các bạn một món ăn rất ngon khác đó là món Gà kho xì dầu theo phong cách philippine.

Nguyên liệu:

- 4 đùi gà, lọc bỏ xương, thái thành miếng nhỏ

- 30ml dầu oliu

- 45ml giấm táo

- 30ml xì dầu loại nhạt màu

- 15ml xù dầu lại đậm màu

- 3 tép tỏi, băm nhỏ

- 4 lá nguyệt quế (tùy ý, có thể không có cũng được)


gà kho xì dầu theo phong cách Philippine-1


Cách làm:

Bước 1: Ướp gà với giấm, 1 nửa chỗ tỏi, tất cả hai loại xì dầu trong 1 giờ.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, đun nóng dầu sau đó cho tỏi vào xào cho đến khi thơm. Cho thịt gà vào chiên cho đến khi thịt gà hơi vàng. Đổ nước sốt ướp thịt cùng lá nguyệt quế (nếu có), sau đó, đun trong 10 phút ở ngọn lửa trung bình. Sau đó, bật lửa lớn, đun cho nước sốt dày lên là được.


gà kho xì dầu theo phong cách Philippine


Món thịt gà kho xì dầu này thích hợp để ăn với cơm.


gà kho xì dầu theo phong cách Philippine



gà kho xì dầu theo phong cách Philippine

0 comments:

Post a Comment