Wednesday, March 11, 2015

Miến trộn theo phong cách Hàn Quốc

Một trong những món ăn ngon nhất mà ẩm thực Hàn Quốc du nhập sang nước ta đó chính là món Miến trộn Hàn Quốc, trong bài này, mình xin hướng dẫn các bạn các bước làm chi tiết nhất nhé!

Nguyên liệu:
- 250 g miến Hàn.
- 250 g thịt bò thái lát mỏng. Xem thêm: để chọn thịt tươi ngon
- 1 ít cải bó xôi (bạn có thể thay bằng loại cải khác tùy thích).
- 1 củ cà rốt thái sợi, 1 củ hành tây cắt múi cau.
- 1/2 trái ớt Đà Lạt xanh thái sợi, 1/2 trái ớt Đà Lạt đỏ thái sợi.
- 1 ít nấm mèo ngâm nở thái sợi, 1 ít nấm đông cô tươi thái nhỏ.
- 4 quả trứng gà.
- Vừng rang, nước tương, dầu mè, đường, rượu nấu ăn và tỏi bằm.
- Nước sốt: Trộn đều 3 thìa canh nước tương + 2 thìa canh đường + 2 thìa canh dầu mè.
Cách làm:


Bước 1:
- Thịt bò rửa sạch, thái nhỏ, mang đi ướp với 1 thìa canh nước tương, 1/2 thìa canh đường, 1 thìa canh rượu trắng, 1 thìa canh dầu mè, tỏi bằm và tiêu. Sau đó trộn đều các gia vị và cho vào tủ lạnh.
- Cải thái khúc, luộc chín, xả lạnh. Trộn với 1 thìa canh dầu mè, 1/2 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê muối.
- Miến chần mềm, xả lạnh rồi để ráo. Trứng đánh tan, tráng mỏng, thái sợi.


Bước 2:
- Cho dầu vào chảo, sau đó phi thơm dầu, cho nấm vào trong chảo và xào với một ít bột nêm, sau khi hoàn thành để riêng nấm ra đĩa



Bước 3:
- Tiếp đến cho hành tây, ớt Đà Lạt, cà rốt vào xào chín với ít bột nêm, để ra đĩa.



Bước 4:
- Tiếp đến cho thịt bò vào xào chín.



Bước 5:
- Cho phần nước sốt vào đun sôi, khuấy tan. Cho miến vào đảo đều.



Bước 6:
- Sau cùng cho các loại rau, thịt bò vào trộn đều. Bày ra đĩa, trang trí với trứng và vừng là coi như các bạn đã hoàn tất rồi đó.

Món ăn này mang đậm phong cách Hàn Quốc, chúc các bạn thành công với món Miến trộn Hàn Quốc này nhé!

Xem thêm: thạch rau câu cầu vồng

0 comments:

Post a Comment