Monday, March 16, 2015

Món canh cá rô

Nói chung muốn nấu món canh cá rô khá mất công sức, không chỉ phải biết cách chọn cá sao cho ngon, bạn còn phát mất công lọc thịt, dã sương, ... nhưng cũng chính vì mất công như vậy mà khi món ăn đã hoàn thành, chắc chắn nó là một trong những món ăn ngon mà bạn không bao giờ có thể bỏ qua.


Nguyên liệu:


Cải canh: 1 mớ
Gừng: 1 nhánh nhỏ
rô đồng: 3 con
Gia vị: hạt nêm, mì chính


Cách làm:

bát canh cá rô tuyệt ngon


- Cá rửa với nước sạch sao cho hết nhớt và bụi bẩn.

- Đun sôi một nồi nước sau đó bạn cho cá vào luộc đến khi cá vừa chín tới, tránh luộc chín quá vì thịt cá sẽ bị nhũn, khó tách riêng thịt và xương


- Bỏ cá ra, lóc xương và thịt riêng rẽ (công đoạn này khá mất công, các bạn chịu khó một tí nhé)

- Phần thịt đem ướp với chút bột canh hoặc hạt nêm, để riêng.

Xem thêm:
>> cách rán cá chim ngon nhất
>> cách làm món canh cá chuối

- Phần xương và đầu cá các bạn hay cho vào nồi nước đun tiếp để nước dùng thêm ngọt nhé! Nếu ngại bạn có thể dùng máy xay để xay xương và đầu cá lấy nước dùng, nhưng mình không mấy khi làm vì như vậy phải rửa dụng cụ, cũng khá mất công. ^^

Canh cá rô


- Khi cảm thấy nước đã ngọt vị của cá mình đổ nồi nước dùng qua 1 cái rây lọc lấy phần nước. Bỏ phần xương và đầu đi.

- Thả vài lát gừng đã đập dập vào nồi nước dùng (món này không thể thiếu gừng các mẹ nhé!)

- Đến khi nước dùng đã nỗi , bạn thả phần nạc cá cùng rau cải vào:

- Đun đến khi rau chín thì tắt bếp, khoảng thời gian đun từ 4 đến 5 phút

- Canh rau cải nấu cá rô đồng ăn ngon nhất khi nóng, thơm mùi gừng và ngọt vị cá vô cùng hấp dẫn.

0 comments:

Post a Comment