Saturday, March 14, 2015

Món thịt bò bít tết

Món thịt bò bít tết là một trong những món ăn ngon, phù hợp với nhiều cách ăn từ ăn nhẹ, tới những bữa ăn chính, hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách làm món ăn này nhé!

Nguyên liệu:
- 1 củ tỏi
- 500g thịt bò ngon
- 45ml dầu hạt cải
- Nước vắt của một quả chanh
- 15ml rượu vang đỏ
- Muối và hạt tiêu vừa đủ



Cách làm:
Bước 1: Tỏi rửa sạch, bóc bỏ phần vỏ, đạp dập. Chú ý nếu tỏi xanh thì các bạn hãy bỏ phần lõi đi nhé

Bước 2: Cho chảo lên bếp, sau đó đun nóng chảo ở nhiệt độ trung bình, rồi cho tỏi vào phi cho đến khi tỏi chuyển sang màu vàng nâu là được.Sau đó cho phần tỏi đó ra một bát riêng.

Bước 3: Bỏ đi phần mỡ, hoặc gân thịt bò nếu có.

- Cho thêm một số gia vị như hạt tiêu và muối với lượng vừa đủ lên miếng thịt bò.

Bước 4: Đun nóng chảo, đổ phần dầu đã chiên tỏi vào. Khi chảo nóng nhưng chưa bốc khói, lúc đó dầu đã sẵn sàng để cho thịt bò vào.

- Cho thịt bò vào, chiên thịt trong 1,5 phút. Không lật thịt hay di chuyển thịt trong thời gian này. Bạn có thể nhấn thịt nhẹ nhàng xuống để thịt nhanh khô. Sau đó, lật thịt và nấu thêm trong 1,5 phút. Nếu là thịt bò Kobe Mỹ thì chiên mỗi bên mặt thịt là 2 phút.

- Bóp đều nước chanh và rượu vang lên hai miếng thịt.

- Bạn có thể cắt luôn thịt bò trong chảo chiên còn nếu như bạn sử dụng thịt bò Kobe Mỹ, bạn có thể để nguội vài phú trước khi cắt.

Sau đó, cho thịt bò bít tết ra đĩa và thưởng thức với tỏi chiên, rau mầm... hoặc tùy ý bạn!




0 comments:

Post a Comment