Wednesday, March 4, 2015

Cách làm cháo trứng bắc thảo

Cách làm cháo trứng bắc thảo thơm ngon không quá khó, hãy làm theo những bước mình hướng dẫn dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có một món ăn ngon tuyệt.
Nguyên liệu:
- 2,5 lít nước (hoặc nước dùng gà); 1 nhánh hành lá, thái nhỏ; 1 ít rau mùi thái nhỏ
- 1/2 bát gạo trắng
- Muối vừa đủ
Gia vị:
- 2,5g muối; 5ml dầu ă
Các nguyên liệu phụ:
- 1 quả trứng bắc thảo, bóc vỏ và thái hạt lựu; 100g thịt băm; 2,5g bột bắp; 5g muối, 1 ít hạt tiêu (nếu thích)
 
Cách làm:
Bước 1: Vo sạch gạo, gâm gạo trong nước trong thời gian khoảng một tiếng, sau đó mang ra để ráo nước.
- Ướp gạo với muối và dầu. Để như vậy trong 15 phút.
Bước 2: Cho gạo và nước vào trong một nồi, sau đó đun trong khoảng 10 phút, khi đã sôi ta tiến hành vặn nhỏ lửa, đun tiếp trong khoảng 40 phút, tới khi các hạt gạo vỡ ra. Trong khi đun cần khuấy đều để gạo dưới đáy nồi không bị cháy. 

Bước 3: Cho thịt lợn vào trứng bắc thảo vào. Tiếp tục đun nhỏ lửa trong 5-8 phút trên lửa vừa.
- Rắc muối rồi trộn đều.
Cho cháo trứng bắc thảo ra bát, rắc hành lá, rau mùi và hạt tiêu (nếu thích) lên trên rồi thưởng thức nhé!

 
 Như vậy là các bạn đã làm xong cháo trứng bắc thảo rồi đó, chúc các bạn thành công nhé!Xem thêm: cách luộc thịt gà ngon, cách chọn bưởi diễn

0 comments:

Post a Comment