Thursday, February 26, 2015

Cách luộc thịt gà ngon

Thịt gà là một trong những món ăn ngon và phổ biến nhất ở nước ta và nhiều nước khác trên thế giới, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách luộc thịt gà ngon, trong bài viết này, mình xin hướng dẫn các bạn một số mẹo để luộc được một con gà thật ngon nhé!


Cách luộc thịt gà


- Để cho gà được chín đều và thịt ngon và tránh da gà nứt, các bạn hãy luộc gà ngay lúc nước còn mát, lúc này gà sẽ chín dần từ ngoài vào trong, không nên để nước sôi mới luộc.

- Nếu gà đã đông lạnh, cần rã đông hoàn toàn trước khi luộc. Nếu không, bạn có thể sẽ mất rất nhiều thời gian gà mới chín, thậm chí bạn có thể thưởng thức món "gà sống". :D

Xem thêm: Để chọn thịt tươi ngon


cách luộc thịt gà ngon




Luộc một con gà nhanh nhất khoảng 20 phút (trung bình là 30 phút), nhưng để gà chín đều, da vàng óng phải mất khoảng 45-60 phút (để lửa nhỏ).

Khi nước sôi, nên vặn nhỏ lửa, vì nếu để nước sôi lâu, phần thịt ở đùi sẽ co lên trên, chìa xương, gây mất thẩm mỹ.

Sau khi nước sôi khoảng 5 phút, bạn vặn nhỏ gas hết cỡ, để trong 5 phút nữa rồi tắt và đậy vung kín chừng 20 phút. Bạn có thể dùng đũa chọc vào gà, nếu đũa đâm xuyên dễ dàng, nước ứa ra không có màu đỏ là đã chín.


cách luộc thịt gà ngon nhất


Để gà luộc trông mọng, màu da tươi tắn, sau khi vớt ra, nên nhúng ngay vào nồi nước sôi để nguội, nước lạnh càng tốt. Đến lúc gà nguội hẳn mới lấy ra đĩa. Nếu không, da gà sẽ bị khô và xỉn màu. Sau đó, để thịt ráo nước một chút, dùng dùng củ nghệ, giã nhỏ vắt lấy nước trộn với mỡ gà đã thắng quét một lớp lên da, da gà sẽ có màu vàng bóng và căng mượt, trông rất hấp dẫn.


Mẹo chặt gà


Biết cách luộc thịt gà ngon đã khó, nhưng để biết cách chặt thịt gà ngon lại là một chuyện khác. ^^
Một kinh nghiệm để bạn chặt gà không nát đò là đợi thịt gà nguội hẳn.
Nếu muốn con gà có cần hình dáng đẹp bạn, nên dùng lạt và các thanh gỗ buộc gà theo kiểu dáng tùy thích, nhúng qua nước sôi cho cứng lại rồi mới đem luộc.
Xem thêm: Cách chọn bưởi diễn

0 comments:

Post a Comment