Monday, March 16, 2015

Cách rán cá chim ngon nhất

Cá chim có thân mỏng, nhưng người dai, ít xương, thịt rất thơm. Trong bài vết này mình xin hướng dẫn các bạn cách rán cá chim ngon nhất, sao cho giữ lại được tất cả hương vị mà cá chim có, và không làm đi các chất dinh dương cá chim mang lại.

Nguyên liệu:
- 1 con chim 400g, có thể dùng cá lóc hay cá nục
- 3-4 tép tỏi, hành lá, rau mùi, muối, đường, xì dầu, dầu hào, nước mắm, hạt tiêu
- 1 lóng gừng vừa ăn
- 1 thìa canh bột năng hay bột ngô.
Cách làm:


Bước 1:
- Rửa cá chim với nước sạch nhiều lần để cá hết nhớt, sau đó bỏ phẩn ruột, cứa vẩy rồng trên mình cá, tiếp đó bạn ướp cá với một thìa muối nhỏ trong 15 đến 20 phút.
- Dùng tay thoa đều lên mình cá một lớp bột năng mỏng
-Bắc chảo lên bếp, cho thêm dầu, đun nóng chảo, cho cá vào rán vàng đều hai mặt mang cá đặt riêng ra đĩa to.


Bước 2:
- Tỏi bóc vỏ, giã dập.
- Gừng rửa sạch, cáo bỏ phần vỏ, thái khoanh tròn mỏng.


Bước 3:
- Chuẩn bị bát nước sốt với các nguyên liệu: một thìa canh xì dầu, một thìa canh đường, một thìa nhỏ nước mắm, một ít dầu hào, trộn đều để đường tan.


Bước 4:
- Rán cá đến khi vàng đều thì bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn
- Đun nóng một ít dầu ở chảo, phi tỏi, gừng thơm.


Bước 5:
- Cho tiếp bát hỗn hợp nước sốt ở bước 3 vào chảo, dùng tay cầm của chảo lắc đều.


Bước 6:
- Tiếp đến, bạn cho cá chim vào chảo, đậy kín nắp để cá thấm gia vị và chín đều. Trường hợp nếu cạn nước bạn đổ vào một ít nước sôi nóng già, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.


Bước 7:
- Lửa đun cá bạn không lên cho to, đun liu riu tầm 15 phút, sau đó bạn thêm hành lá và ít rau mùi đã thái nhỏ vào.


Bước 8:
- Tắt bếp múc ra đĩa, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng làm món mặn ăn với cơm.
Xem thêm những món ăn ngon khác ở blog của mình nhé!
>> thịt bò xào đậu cove
>> Miến trộn theo phong cách Hàn Quốc


0 comments:

Post a Comment