Tuesday, March 3, 2015

Mọc bọc trứng cút kho nước dừa

Mọc bọc trứng cút kho nước dừa là một trong những món mà mọi người trong gia đình mình rất thích, chắc chắn sau khi làm xong, và thưởng thức món này, gia đình bạn cũng sẽ rất yêu thích nó.

Nguyên liệu:
- Thịt nạc vai băm bạn nên chọn loại thịt có thêm một chút mỡ để ăn khi ăn thịt không bị khô nhé!
- Trộn đều thịt băm, giò sống tỷ lệ 1:1 với hành khô băm nhỏ, một ít hạt nêm và hạt tiêu.
- Giò sống
- Cùi dừa non cắt miếng tam giác nhỏ vừa ăn. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
 
Thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch tay, sau đó soa dầu ăn lên lòng bàn tay để tránh bị dính tay, sau đó bọc từng quả trứng cút vào trong những miếng thịt xay mà ta đã chuẩn bị. Nếu không muốn dùng dầu ăn mà bạn có găng tay, thì hãy dùng gang tay nhé. 

 
Bước 2: Ránh sơ qua những miếng thịt ta đã chuẩn bị để miếng thịt được săn chắc hơn.
 
Bước 3: Bạn chưng một thìa đường hoa mai trong nồi khô cho đến khi đường chuyển sang màu caramen thì bạn cho 1 cốc nước dừa tươi vào nồi.
 
Bước 4: Xếp vùi dừa và các miếng thịt vào nồi, thêm mắm và các gia vị sao cho vừa săn. Sau đó bạn bật bếp lửa to, đun cho đến khi nước dừa sồi rồi tiến hành hạ bớt lửa, đun lửa nhỏ thêm khỏng 10 đến 15 phút cho các gia vị ngầm đều vào thịt viên. Kho đến khi nước dừa hơi keo lại là được.
 
Trứng bọc thịt mềm thơm, đậm đà. Cùi dừa giòn, ngọt sẽ là một món ăn ngon cho bữa cơm nhà bạn đấy.
 
 

0 comments:

Post a Comment