Saturday, March 28, 2015

Thịt bò xào lá lốt

Trong rất nhiều món ăn làm từ thịt bò mà mình đã giới thiệu như: thịt bò xào ngồng tỏi, thịt bò xào đậu cove, hay món thịt bò bít tết thì có lẽ món thịt bò xào lá lốt là món ăn ngon và dễ làm nhất.
Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách làm nhé!

Thịt bò xào lá lốt ngon tuyệt vời


Các nguyên liệu cần thiết để làm món ăn này gồm có:

- Thịt bò: 200gr
- Lá lốt: khoảng 10 lá
- Măng: 300gr
- Hành lá
- Gừng, tỏi, dầu ăn, gia vị…

Chuẩn bị  nguyên liệu làm thịt bò xào lá lốt


Nguyên liệu:

Bước 1:
- Để làm món thịt bò xào lá lốt này mình thường tự chọn những cây măng tươi còn bẹ, về rửa sạch sau đó thái nhỏ.
- Chuẩn bị một thau nước pha một chút nước muối, sau đó ngâm măng trong thau nước đó từ 2 đến 3 ngày, mục đích là để măng hết đắng. Khi đủ thời gian, mình sẽ mang măng ra rửa lại với nước sạch nhiều lần và luộc chín.

Chuẩn bị măng


Bước 2:
- Hành lá, lá lốt, mình nhặt bỏ cách lá già, sâu rồi rửa lại với nước sạch.

Chuẩn bị và rửa sạch lá lốt


Bước 3:

- Thịt bò thái miếng vừa ăn
- Chuẩn bị một chiếc bát con có 1 thìa cà phê gia vị gồm tỏi và gừng, sau đó ướp thịt bò trong bát từ 20 đến 25 phút cho ngấm gia vị.
Mẹo:  Thịt bò bạn có thể để trong tủ đông đá từ 10 đến 15 phút để khi mang thịt ra thái miếng mỏng sẽ dễ hơn nhé!

thái mỏng thịt bò


Bước 4:
- Hành lá cắt thành các khúc nhỏ, lá lốt thải chỉ to bản.

thái hành lá và lá lốt


Bước 5:
- Cho chảo lên bếp, cho thêm 2 thìa dầu ăn, phi tỏi cho đến khi có mùi thơm.
- Cho thịt bò vào xào chín vừa tới, sau đó trút ra đĩa

xào thịt bò


Bước 6:
- Cho tiếp lá lốt chín và măng vào, bạn cho thêm gia vị sao cho vừa ăn nhé!

Cho thêm lá lốt và măng vào


- Bước tiếp ta cho thịt bò vào chảo lá lốt và măng đang được đun, đảo đều để gia vị và thịt được ngấm gia vị.
- Nếu thích bạn có thể thêm một số gia vị khác tùy thích như ớt chẳng hạn.

=> Đến đây là bạn đã làm xong món thịt bò xào lá lốt rồi đó, chúc các bạn ngon miệng nhé!

thịt bò xào lá lốt sau khi hoàn thành




Món ăn rất thích hợp để ăn với cơm nóng








0 comments:

Post a Comment