Trước đây mình đã từng giới thiệu tới các bạn một trong những món ăn ngon mang tên bữa sáng với bánh bông lan, trong bài này, mình xin hướng dẫn các bạn cách làm bánh bông lan trứng nhé!
Nguyên liệu: (cho 12 chiếc bánh ở khuôn cupcake)
- 4 quả trứng gà
- 100g đường
- 180g bột mì
- 5ml vani
- 8g dầu ăn
- 6 quả trứng muối
- 3g bột nở (baking powder)
- 3g muối nở (baking soda)
- 10ml rượu trắng
- 30-35g ruốc sợi
- 4-5 thanh phô mai (có thể dùng phô mai con bò cười hoặc cream cheese)
- 1 thanh quế, 2 bông hoa hồi (giúp khử mùi tanh của trứng).
Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên ta sẽ xử lí phần trứng muối trước:
- Các bạn tách lòng đỏ và lòng trắng của trứng riêng nhau ra, lòng trắng không dùng đến bạn có thể làm món khác, ở đây mình chỉ dùng lòng đỏ, lòng đỏ các bạn để vào một bát to.
- Đổ rượu trắng ra bát, cho vào bát một chút quế và hoa hồi.
- Ngâm chúng như vậy khoảng 10 đến 15 phút
Bước 2: Sau khoảng 15 phút, ta lấy trứng ra, rửa qua nước sạch rồi đặt nên khay nướng ta đã chuẩn bị, bạn nên nót dưới khay nướng một ít giấy nến. Phết một lớp dầu ăn mỏng lên trứng rồi cho vào lò nướng ở 100 độ C trong 10-15 phút.
Bước 3: Lấy trứng ra để nguội rồi cắt làm đôi. Đồng thời tăng nhiệt của lò nướng lên 170 độ để làm nóng lò chuẩn bị nướng cốt bánh.
Bước 4: Trong một âu to, đánh tan trứng cùng đường đến khi bông cứng bằng máy đánh trứng.
Bước 5: Sau đó rây đều hỗn hợp bột mì, bột nở, muối nở vào trong hỗn hợp trứng đã đánh bông rồi nhẹ nhàng khoáy bột dứt khoát.
Bước 6:Cho ruốc và dầu ăn vào hỗn hợp trên, ngoáy đều.
Bước 7: Chia bột vào các cup giấy rồi cho vào lò nướng ở 170-175 độ C trong 15 phút.
Bước 8: Sau 15 phút bạn mở lò và nhanh tay đặt trứng muối đã nướng từ trước đó lên trên các mặt bánh rồi đóng lò lại.
Nướng thêm 10-15 phút nữa.
Bước 9: Lấy bánh ra khỏi khay, cắt phô mai thành từng miếng nhỏ xinh vừa ăn phù hợp với bánh rồi đặt bên cạnh trứng muối. Hơi nóng của bánh vừa nướng xong sẽ giúp làm tan chảy phô mai phần nào để ngấm vào thớ bánh.
Bảo quản bánh: bánh có thể để được từ 5 đến 6 ngày ở nhiệt độ 1 - 2 độ C, còn ở nhiệt độ phòng thì bánh để được khoảng 2 đến 3 ngày bạn nhé!
>> Món thân quen: cá chuối kho
>> Chè đỗ đen- món ăn gắn liền tuổi thơ
>> Bữa tối nhanh gọn với 2 món ăn
>> Để chọn được những miếng thịt tươi ngon
>> Bạch tuộc xào rau muống
>> Cách làm bánh bí ngô
>> Món canh cá chuối
0 comments:
Post a Comment