Monday, March 16, 2015

Cá lóc kho dứa

Cá lóc kho dứa là một trong những món ăn ngon được làm từ cá mà chắc chắn bạn rất thích. Hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách làm món này nhé!



Nguyên liệu:
- 1 con cá lóc khô tầm 300g
- 1 lát dứa
- 100g thịt ba chỉ
- 1 thìa nhỏ nước hàng dùng để kho cá hoặc nước màu dừa dùng để kho cá
- Muối, nước mắm, đường, ớt quả hay ớt bột.
Cách làm:

Bước 1:
- Cá lóc khô rửa qua vài lần nước cho thật sạch, ngâm cá vào âu nước lạnh khoảng 2 tiếng để ra bớt chất mặn và cá nở mềm. Tiếp theo dùng kéo cắt cá khô thành từng lát vừa ăn.


Bước 2:
- Rửa sạch phần thịt ba chỉ, sau đó thái thành các nát vừa ăn
- Cắt bỏ phần mắt và gọt vỏ dứa, sau đó rửa sạch và cắt thành các lát mỏng đều nhau


Bước 3:
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và phi một ít hành và tỏi sao cho thật thơm, cho thịt ba chỉ vào xào săn lại, rưới vào một ít nước mắm, đường.


Bước 4:
- Tiếp tục cho dứa, cá lóc khô vào kho cùng, thêm ớt bột, đậy kín nắp nồi vì khi đun phần dứa sẽ ra nước, đun khoảng 5 phút thì mở nắp nồi ra, thêm một thìa canh nước mắm, nước hàng, một thìa canh đường và tiếp tục đun.

Bước 5:
- Khi đun bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, vì phần cá khô đã mặn sẵn nên không cần nêm nhiều muối, nước mắm.
- Thời gian đun món này là từ 20 đến 30 phút hoặc đến khi phần nước kho cá cạn bớt, tắt bếp, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
Xem thêm: cách chọn thịt bò ngon, thịt bò xào đậu cove

0 comments:

Post a Comment