Monday, March 16, 2015

Cách làm cá lục kho rau húng

Cá là một trong những nguyên liệu để chế biến ra những món ăn ngon gần gũi với con người chúng ta nhất, có thể kể đến một số món đơn giản mà nhiều người biết nhất như là: cá nục kho chua cay, cá chim rim măng tươi hay đơn giản hơn nữa là món cá chuối kho,.. trong bài hôm nay, mình xin hướng dẫn các bạn làm món cá lục kho rau húng nữa nhé!

Nguyên liệu:
- 400g nục suôn
- 1 bó rau húng quế
- Muối, đường, ớt quả, màu dầu điều, hành khô, nước mắm.
Cách làm:

cá lục kho rau húng ngon nhất

Bước 1:
- Rau húng quế các bạn rửa sạch, sau đó vớt ra để ráo.

cá lục kho rau húng ngon nhất1
biến.
Bước 2:
-Ruột cá các bạn bỏ đi, sau đó rửa sạch cá, để ráo, ướp vào cá nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 15 phút trước khi chế biến.

cá lục kho rau húng ngon nhất 3

Bước 3:
- Xếp vào đáy nồi một ít rau húng quế, tiếp theo xếp vài con cá lên bề mặt rau, rồi đến xếp một lớp rau húng quế và tiếp tục đến một lớp cá, làm cho hết phần cá và rau.


thành phẩm cá lục kho rau húng

Bước 4:
- Gia vị như: hành khô, tỏi các bạn bóc vỏ sau đó giã nhuyễn.
- Cho tỏi, hành vào nồi, thêm ớt quả, hai thìa nhỏ màu dầu điều, hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường, cầm tay cầm của nồi lắc đều để gia vị bám đều quanh con cá, đậy kín nắp nồi để từ 45 phút đến 1 tiếng trước khi chế biến.


Bước 5:
- Bắc nồi lên bếp sau đó đun với ngọn lửa ở mức vừa phải, không nên để quá to, đun sôi khoảng 15 phút thì mở nắp nồi ra, tiếp tục đun lửa nhỏ để cá thấm gia vị.
Lưu ý khi kho bạn không cần cho thêm nước vì nước kho ướp từ đường sẽ chảy ra và sẽ thấm vào cá từ từ.


Bước 6:
- Kho khoảng 30 - 45 phút, nêm gia vị lại cho vừa ăn, và kho đến khi phần nước cá cạn bớt thì bạn tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Xem thêm:
>> Cách giải rượu nhanh
>> Cách chọn bưởi diễn



0 comments:

Post a Comment