Monday, March 16, 2015

Cách làm cá bọc bột xào cà tím

Cá bọc bột xào cà tím là món ăn dường như vừa quen vừa lạ đối với mọi người. Thịt cá ngọt được bọc trong một lớp bột màu vàng, được xào cùng cà tím sẽ mang lại cảm giác rất lạ miệng, không ngấy như những món cá rán thông thường khác. Chúng ta cùng thử làm nhé!

Nguyên liệu:
- 400g phi lê cá, có thể dùng cá lóc hay cá rô phi
- 1 quả cà tím
- 1 quả bí ngồi
- 2 thìa canh bột năng hay bột ngô, hoặc bột mỳ
- Muối, dầu hào, xì dầu (nước tương), đường, hạt nêm, hạt tiêu, hành lá, tỏi.
Cách làm:


Bước 1:
- Phi lê cá các bạn rửa sạch, sau đó để ráo, cắt miếng vừa ăn, ướp vào cá với các gia vị chúng ta đã chuẩn bị gồm có: một thìa nhỏ muối,một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ hạt nêm,  trộn đều, ướp trong khoảng thời gian từ 20 đến 30 phút.
Bước 2:
- Rửa sạch bí ngô và cà tím sau đó để ráo và cắt thành các miếng vừa ăn


Bước 3:
- Rắc đều bột năng vào ấu cá, trộn đều. Sau khi bột đã ngấm đều vào thân cá, rũ bỏ những phần bột thừa còn bám trên thân cá.Cho bột năng vào âu cá và trộn đều, rũ bỏ những bột còn bám thừa xung quanh miếng cá.
- Tiếp theo đun nóng nồi nhỏ, cho cá vào rán vàng đều hai mặt, vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm bớt dầu ăn.


Bước 4:
- Bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn lên, phi hành cho thật thơm, tiếp đó cho cà tím, bí ngồi vào xào, rưới vào một ít xì dầu, dầu hào, nửa thìa nhỏ đường, xào đến khi cà tím và bí ngồi chín vừa ý.




Bước 5:
- Cho tiếp cá đã rán vào, xào nhanh tay, đảo đều, đậy kín nắp nồi khoảng 5 phút tiếp theo mở nắp ra, đun tiếp khoảng 5 phút nữa. Nếu khô bạn có thể rưới vào một ít xì dầu và nước lọc, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn. Tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ, dùng làm món mặn ăn với cơm.
Xem thêm những món ăn ngon khác nhé: cá lóc kho dứa

0 comments:

Post a Comment