Friday, March 6, 2015

Thịt bò xào khoai tây

Với thịt bò, chúng ta có rất nhiều cách chế biến, từ những món đơn giản tới những món phức tạp như: thịt bò xào hành tây, thịt bò xào cần tây,... trong bài này, mình xin hướng dẫn các bạn thêm một món ăn rất ngon làm từ thịt bò khác có tên là: thịt bò xào khoai tây

Nguyên liệu:
- 300g thịt nạc bò
- 1/2 cà chua bi vàng
- 3 thìa súp muối
- 1 nắm nhỏ húng quế
- 3 củ khoai tây
- 3 tép tỏi
- 1/2 bát con cà chua bi đỏ
- Nước mắm:  2 thìa súp.
- Đường: 2 thìa súp.
- 1 thìa canh dầu ăn.
- 1/2 thìa cafe hạt tiêu.
Nếu không có cà chua bi thì bạn dùng cà chua thường cũng được nhé.
Cách làm:
- Rửa sạch thị bò, thái miếng mỏng sao cho vừa ăn

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Cà chua rửa sạch, bổ đôi, nếu quả to thì bổ làm 3 hoặc 4, theo kiểu bổ cau

- Khoải tây bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng khoàng 0,3 tới 0,5 cm.

- Nước mắm đem hòa cùng đường cho tan đường.
- Đem thịt bò ướp với 1/2 tỏi băm + muối + hạt tiêu trong 10 phút cho ngấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, sau đó cho thịt đã ướp ở trên vào chảo. Đảo đều tay, làm thịt bò xào các bạn có thể cho lửa lớn, như vậy thịt sẽ ngon hơn. Đảo trong khoảng 3 phút, thịt bò bạn nhìn chuyển sang nâu là thịt vừa chín. Nếu để quá lâu thịt bò sẽ bị dai, và khô.

- Tiếp theo, ta phi tỏi trong chảo cho thơm, sau đó cho khoai tây vào xào từ 3 đến 5 phút, đảo đều để khoai được vàng các mặt. Khi thấy khoai hơi mềm thì cho cà chua bi vào đảo đều. Nêm thêm chút muối, tiêu cho vừa ăn. Khi cà chua vừa mềm, cho thịt bò vào chảo xào cùng cùng với một chút húng quế. Cho nước mắm đã pha đường vào, đảo nhanh tay thêm khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

- Món thịt bò xào khoai tây rất thích hợp cho các món ăn nóng, có thể ăn đơn giản với cơm cũng rất ngon. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: 
Micro AKG

0 comments:

Post a Comment