Món chè thoang thoảng vị thơm của gừng và nước cốt dừa, cùng với đó là màu tím rất đẹp của khoai lang đã tạo ra một trong những món ăn ngon và giải khát rất tốt đó là: Chè khoai lang tím.
Chúng ta cùng bắt đầu làm nhé!
Nguyên liệu:
- 3 - 4 củ khoai lang tím
- 100ml nước cốt dừa (nếu không muốn có vị béo bạn có thể bỏ qua)
- 50g đường nâu hoặc đường cát trắng.- 1 miếng gừng nhỏ
Cách làm:
- Khoai lang gọt vỏ, rửa với nước sạch nhiều lần. Chuẩn bị một thau nước lạnh có một thìa muối, sau đó ngâm khoai lang vào đó trong khoảng 30 đến 40 phút rồi vớt ra.
- Cắt khoai thành từng khoanh tròn hay hạt lựu lớn.
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi vừa ăn.
- Cho khoai vào nồi, thêm nước lạnh và gừng đun sôi đến khi khoai mềm.
- Tiếp theo cho đường nâu và nước cốt dừa vào đun cùng, lửa nhỏ, đến khi đường tan hoàn toàn, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
- Tắt bếp, múc chè ra bát sau đó để vào tủ lạnh.
- Chè khoai lang tím ăn ngon hơn rất nhiều khi để lạnh
Khoai lang tím gọt vỏ, rửa sạch nhiều lần với nước |
Cắt khoai thành các khoanh sao cho vừa ăn |
Đun khoai với gừng thái sợi nhỏ |
Cho đường nâu và nước cốt dừa vào đun cùng với ngọn lửa nhỏ đến khi đường hòa tan là được |
Xem thêm:
0 comments:
Post a Comment