Friday, February 13, 2015

Bữa sáng với bánh bông lan

Hãy cùng làm một bữa sáng với bánh bông lan thật đơn giản nhé!
Nguyên liệu:
- Đường
- 4 đến 5 quả trứng, tùy khẩu phẩn ăn
- Bột mì
- Bơ mỗi thứ một chén, có thể dùng chén ăn cơm để đong. Nếu không thích ngọt có thể bớt đường còn 2/3 chén.
- Một nhúm muối
- 1/2 muỗng cafe tinh chất vani (có thể không có cũng được)

 
Cách làm:
Bước 1: Đun nóng sẵn lò ở tầm 180 độ C. Nót dưới đáy khuôn một lớt giấy nến. Cho khuôn vào lò cho nóng dần.
Bước 2: Đánh cho bơ tan chảy, cho nguyên liệu đã chuẩn bị gồm, đường, trứng, muối vào âu, dùng máy đánh trứng đánh nổi đặc.
 
 
Bước 3: Cho bột mì vào trứng đánh bông, trộn nhẹ nhàng theo 1 chiều nhất định( mục đích tránh bọt khí có trong trứng đánh bông)

 
Bước 4: Cho bơ đã tan chảy và vani vào âu trứng, sau đó trộn nhẹ nhàng theo một chiều cho hòa đều.
 
Bước 5: Chia bột vào khuôn đã được làm nóng. Mục đích làm nóng khuôn là giúp bánh nở tốt hơn.
 
Bước 6: Cho khuôn vào lo, nướng ở 180 độ C, khoảng 50 đến 60 phút, thử bánh chính bằng cách chọc tăm vào bánh, rút ra thấy tăm khô, không dinh bánh là bánh chín.
Bước 7: Lấy bánh, cho ra đĩa, đợi nguội, cắt lát tùy ý rồi thưởng thức.
 

Xem thêm:
 

0 comments:

Post a Comment