Friday, February 13, 2015

Cách làm gà nhồi hành nấm

Gà là nguyên liệu cơ bản để nấu rất nhiều món ăn hàng ngày của chúng ta như gà hầm, gà rang xả,.. ngay cả gà luộc rồi chấm muối tiêu cũng rất ngon, hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm gà nhồi hành nấm ngon tuyệt.

Nguyên liệu:
- 1 con gà mổ moi
- 10 cái nấm hương khô; 12 nhánh hành lá; 5cm gừng; 30g chè khô; 15g hạt tiêu; 30g đường
- Muối; dầu mè

 
Cách làm:
Bước 1: Đun một nồi nước lớn, cho gà và các gia vị như gừng thái lát vào nồi.

 
Bước 2: Đợi đến khi gà chín, đun liu riu lửa trong khoảng 30 phút nữa, đén khi gà chín kĩ thì thôi.

 
Bước 3: Trong khi đợi gà chín, các bạn hãy cho nấm vào một bát nước ấm Trộn đường, chè và hạt tiêu vào với nhau. Rửa sạch hành lá, bỏ rễ, cắt khúc dài. Sau khi nấm ngâm xong, thái nhỏ nấm.

 
Bước 4: Vớt gà ra giá, sau đó đợi gà ráo nước, dùng giấy ăn sạch thấm hết nước trong bụng gà. Rắc muối và tiêu lên gà. 


Bước 5: Nhồi các gia vị như hành lá, gừng, nấm vào bụng gà.

 
Bước 6: Cho các hỗn hợp đường, chè khô đều lên trên tấm giấy bạc. Rồi đặt gà lên trên, cho vào lò nướng 40 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Sau đó, cho gà ra khỏi lò.

 

 
Bước 7: Quét dùng mè đều lên thịt gà rồi cho vào lò nướng thêm tầm 20 phút nữa, mục đích để tạo màu cho gà được đẹp. Để thịt gà nghỉ trong 10 phút hoặc lâu hơn tùy bạn.

 
Giờ bạn chỉ việc chặt gà nhồi hành nấm nướng thành các miếng vừa ăn rồi thưởng thức nhé!

 

0 comments:

Post a Comment