Wednesday, April 1, 2015

Cách nấu cháo lòng ngon tuyệt vời

Cách nấu cháo lòng không hề khó, với những nguyên liệu dễ kiếm cùng với đó là một cách làm đơn giản là bạn đã có một bát cháo để thưởng thức rồi đó.

Cách nấu cháo lòng ngon tuyệt vời


Nguyên Liệu:
- 1 cái lưỡi lợn, gan
- 1 kg xương lợn
- 1 nhánh gừng nhỏ
- 1/2 bát con gạo tẻ
- 1/4 bát con gạo nếp
- Một ít tôm khô, củ cải
- 1 bát tiết lợn vừa ăn
- Hành lá, giá, chanh, ớt quả.
- Tim lợn, dạ dày, dồi chiên, bạn có thể điều chỉnh liều lượng tùy theo sở thích
- Muối, hạt nêm, hạt tiêu, giấm

Cách Làm:
Cách nấu cháo lòng ngon tuyệt vời


Bước 1:
- Rửa xương lợn với nước sạch nhiều lần
- Chuẩn bị một nồi nước sôi cho thêm muối, cho xương lợn vào, đun nóng trong khoảng 10 phút, đổ ra rửa sạch. Xong cho sườn vào nồi và ninh với củ cải trắng đã gọt vỏ.
- Tôm khô rửa nước nóng cho bớt mùi, rồi xả lại nước lạnh thả vào nồi nước dùng

Cách nấu cháo lòng ngon tuyệt vời


Bước 2:
- Gạo tẻ và gạo nếp bạn đãi sạch sau đó cho ra rổ để ráo nước, sau đó cho gạo vào chảo rang sơ qua.

Cách nấu cháo lòng ngon tuyệt vời


Bước 3:
- Lưỡi lợn rửa sạch, đun nồi nước sôi thêm vào một ít giấm, chần sơ qua nước sôi, vớt ra cạo sạch phần bẩn dưới lưỡi lợn, rửa lại cho thật sạch, tiếp theo đổ nước vào nồi luộc chín lưỡi.
- Rửa sạch tim lợn, bao tử, gan với giấm và muối, sau đó đổ nước ngập mặt tim, dạ dày, gan, cho vào nồi luộc chín.

Cách nấu cháo lòng ngon tuyệt vời


Bước 4:
- Phần gạo nếp sau khi rang thơm, phần nước dùng bạn có thể lọc lấy thịt bỏ xương, sau đó cho gạo vào đun cùng với nước dùng.

Cách nấu cháo lòng ngon tuyệt vời


Bước 5:
- Tiết lợn rửa sạch, luộc sơ, cắt thành từng quân cờ nhỏ.

Cách nấu cháo lòng ngon tuyệt vời


Bước 6:
- Gừng cạo vỏ, thái sợi.
- Giá, ớt quả rửa sạch.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Cách nấu cháo lòng ngon tuyệt vời


Bước 7:
- Nồi cháo sau khi gạo nở đều và mịn, nêm gia vị vừa ăn, bạn cho tiết lợn và một ít gừng vào ninh cùng, ninh khoảng 15 phút, tắt bếp.
Bước 8:
- Phần lưỡi lợn, dồi chiên, dạ dày, gan, tim, xếp ra đĩa.

Cách nấu cháo lòng ngon tuyệt vời


Bước 9:
- Khi dùng, múc cháo ra bát lớn, bên trên xếp lưỡi, gan, hay thêm dồi chiên, dạ dày, tim tùy theo sở thích của bạn, rắc một ít hạt tiêu, và thêm hành lá, gừng thái sợi, dùng nóng với quẩy, giá và ớt quả.

Cháo lòng là một trong những món ăn ngon gắn liền vời đời sống của người dân nước ta, chúc các bạn thành công!

0 comments:

Post a Comment