Nhung mon an ngon nhat, de lam

Nước cam rất tốt cho sức khỏe

Cam cung cấp một lượng Vitamin C lớn, giúp thanh mát cơ thể.

Nhung mon an ngon nhat, de lam

Ẩm thực Nhật bản

Món ăn nhẹ nhàng, theo phong cách Nhật Bản

Nhung mon an ngon nhat, de lam

Nước tranh đá

Tranh đá làm mát cơ thể, giải nhiệt những ngày hè nóng bức

Nhung mon an ngon nhat, de lam

Món ăn đường phố

Bánh mì Việt Nam

Nhung mon an ngon nhat, de lam

Hoa quả tốt cho cơ thể

Hoa quả cung cấp một lượng lớn chất cần thiết cho cơ thể, trên hết là nó rất ngon. ^^

Thursday, March 26, 2015

Bánh bột chiên tuyệt ngon đây

Bánh bột chiên là một trong những món ăn dễ làm và rất đơn giản, hi vọng sau khi làm xong, bạn sẽ cho thêm vào bộ sưu tập của mình một món ăn ngon nữa nhé!

Nguyên liệu:
- 200g bột gạo
- 1 thìa canh bột năng
- 60ml nước lạnh
- 180ml nước sôi nóng
- Muối, dầu ăn, trứng gà, hành lá, giấm trắng, đường
- Phần đồ chua ăn kèm: 1 củ cà rốt nhỏ, 1/2 củ cải trắng
- Phần nước tương chấm: giấm đỏ, xì dầu (nước tương), đường, ớt sa tế.
Cách làm:

Bước 1:
- Trộn lẫn bột gạo, bột năng, một thìa nhỏ dầu ăn, 1/4 thìa nhỏ muối vào âu sạch.


Bước 2:
- Đổ nước lạnh vào âu bột, dùng muôi gỗ trộn đều để bột không bị vón cục.
- Thêm vào âu bột nước sôi nóng, trộn đều.


Bước 3:
- Đổ hỗn hợp bột vào nồi nhỏ, đặt lên bếp đun lửa nhỏ vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp bột đặc lại, khuấy nặng tay thì nhấc nồi ra khỏi bếp.


Bước 4:
- Khuôn thoa một lớp dầu ăn để chống dính, cho hỗn hợp bột ở bước 3 vào khuôn, dàn bột vào khuôn và dùng thìa nén chặt hỗn hợp bột để hỗn hợp bột sau khi hấp không bị tổ ong.


Bước 5:
- Cho khuôn bột vào nồi hấp, đun sôi, thỉnh thoảng lau nước đọng dưới thành nắp, đun sôi thêm từ 10 đến 20 phút đến khi dùng đũa xiên nhẹ qua lớp bột, que đũa vẫn sạch không bị dính bột là bột đã chín.


Bước 6:
- Bột sau khi chín lấy ra để nguội, bọc kín cho vào tủ lạnh để qua đêm để bột săn lại.


Bước 7:
- Củ cải, cà rốt rửa sạch, bào vỏ, thái sợi. Trộn vào bát cà rốt, củ cải nửa thỉa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, một thìa canh giấm trắng, trộn đều.


Bước 8:
- Pha một thìa canh xì dầu, nửa thìa canh giấm đỏ, một thìa nhỏ đường, khuấy cho tan đường, thêm ớt sa tế (nếu ăn cay). Hỗn hợp nước chấm bạn nêm nếm lại tùy theo sở thích của bạn.


Bước 9:
- Bột sau khi để tủ lạnh, lấy ra miếng bột cứng và săn lại thì cắt làm đôi, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, trộn vào một ít nước đường màu dùng để kho cá để khi rán bột sẽ có màu đậm. Phần còn lại của bột thì bạn bọc kín cho vào tủ lạnh, khi nào cần lấy ra dùng.


Bước 10:
- Dùng chảo sâu lòng, rưới vào một ít dầu ăn, xếp những miếng bột vào, rán một mặt vàng thì bạn lật mặt kia rán đến khi vàng vừa ý. Lúc nào chuẩn bị ăn thì các bạn mới rán bột, ăn nóng ngon hơn ăn nguội.


Bước 11:
- Đánh tan 2 quả trứng gà, rưới đều lên bề mặt bột đã rán vàng, đun tiếp thêm khoảng 5 phút đến khi trứng chín thì rắc hành lá lên bề mặt, đổ ra đĩa, dùng kèm với đồ chua và nước chấm đã pha.


Tuesday, March 24, 2015

Chè đậu trắng cốt dừa cho mùa hè mát mẻ

Trong rất nhiều món ăn mình đã giới thiệu cho các bạn để giải khát, chống lại một mùa hè oi ả sắp tới như món: chè chuối, chè bánh khoai, chè đỗ xanh và thạch đen,.. tất cả những món đó đều rất ngon và dễ làm, hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn một món chè nữa có tên là: Chè đậu trắng cốt dừa.
Chúng ta cùng nhau thử làm nhé!



Nguyên liệu:

300gr đậu

1 hũ nước cốt dừa

1 chén con nếp




Cho nếp vào nồi đổ ngập nước chừng 2 lóng tay, đun cho nếp chín mềm, chú ý nếu khô quá bạn có thể cho thêm nước, đừng đảo nhiều quá kẻo nếp bị nát.


Khi nếp chín nở dều, không quá lỏng thì bắt đầu cho đường cùng đậu vào, để lửa nhỏ cho đậu ngấm đường.


Khi ăn chan nước dùa lên trên, có thể làm nước dừa bằng cách cho dừa cùng 1 ít bột năng, xíu muối hòa tan cho lên bếp đun cho sánh lại
Chè đậu trắng ăn nóng hay lạnh đều rất ngon
Chè đậu trắng cốt dừa ngọt thơm vị nếp, bùi bùi vị đậu trắng, béo béo vị dừa là món ngon gắn liền với tuổi thơ ngọt ngào của không ít người trong những trưa hè yên ả. Nhiều người ở miền Bắc có thể chưa biết đến món chè đậu trắng cốt dừa này tuy nhiên ở miền Nam thì đây là một trong những món ngon dân dã rất phổ biến và bán nhiều trên các gánh hàng rong vỉa hè. Ai đã từng thử qua chè đậu trắng cốt dừa hẳn sẽ không thể quên vị đậm đà dẻo thơm đặc biệt của nó.


Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chè dân dã này!

Hướng dẫn làm bánh nhân dừa

Bánh dẻo thơm nhờ bột gạo nếp, cùng đó là mùi thơm thoang thoảng của dừa nạo, chắc chắn món bánh nhân dừa này sẽ làm bạn rất hài lòng và thích thú.



Nguyên liệu: ( Tưng đây nguyên liệu sẽ làm được 10 chiếc bánh như trong hình)
- Phần vỏ: 250g bột gạo nếp, muối, đường, nước sôi nóng
- Phần nhân: 110g đường cát trắng,
- 150ml nước lọc
 - 150g dừa nạo
- 1/2 bát con lạc rang giã thô, muối
- 1 thìa canh bột năng
- Lá chuối, xửng hấp.
Cách làm:
trộn bột gạo nếp, nửa thìa nhỏ muối

Bước 1:
- Phần vỏ: trộn bột gạo nếp, nửa thìa nhỏ muối, hai thìa canh đường, đổ từ từ nước sôi, vừa đổ vừa dùng muôi khuấy nhẹ, đến khi hỗn hợp bột mềm, dẻo thì dùng tay nhồi đều khoảng 5 phút, hỗn hợp bột lúc này ấn nhẹ vào không bị dính tay. Dùng màng thực phẩm bọc kín, ủ khoảng 1 tiếng để bột nở.
Lạc rang chín, bỏ phẩn vỏ sau đó giã thô

Bước 2:
- Lạc rang chín, bỏ phẩn vỏ sau đó giã thô
- Cho 110g đường và 150ml nước lọc vào chảo sâu lòng, đun sôi.
Đun đến khi phần đường chuyển màu caramen

Bước 3:
- Đun đến khi phần đường chuyển sang màu như trên hình thì nhanh tay cho dừa nạo vào đảo cùng, đun tiếp thêm khoảng 5 - 10 phút đến khi phần đường khô và phần dừa dẻo thì tắt bếp.
Cho thêm bột năng, lạc rang và một ít muối vào và đảo đều

Bước 4:
- Cho thêm bột năng, lạc rang và một ít muối vào và đảo đều, để nguội sau đó dùng tay vo tròn.
Rửa sạch lá chuối nhiều lần với nước

Bước 5:
- Rửa sạch lá chuối nhiều lần với nước, để ra giá, đợi lá khô.
- Sau khi lá khô,cắt nó thành từng miếng hình chữ nhật có kích thước 25x15 cm.
Có thể xếp lên bên trên thêm một lá chuối nữa

Bước 6:
- Có thể xếp lên bên trên thêm một lá chuối nữa, dùng ngón tay trỏ đặt giữa tâm và gấp mép góc từ trái qua phải, cuộn lại thành hình cái phễu.
Phần vỏ ở bước 1 sau khi ủ

Bước 7:
- Phần vỏ ở bước 1 sau khi ủ, ngắt bột thành những viên nhỏ đủ để bọc viên nhân, ấn dẹp ra, cho nhân dừa vào giữa, vo tròn cho kín.
 bánh nhân dừa

Bước 8:
- Cho viên bột đã bọc nhân vào lá chuối đã xếp, gấp mép đáy cho kín, làm cho hết những phần còn lại.
Hướng dẫn làm bánh nhân dừa

Bước 9:
- Xửng hấp đun sôi, xếp bánh ít vào nồi, đậy kín nắp, hấp bánh từ 20 đến 25 phút, bánh chín, lấy ra dùng nóng hay nguội đều ngon.

Bánh rán kim chi ngon tuyệt vời

Kim chi là đặc sản của Hàn Quốc. Trong những bài trước đây mình đã từng giới thiệu đến các bạn món thịt gà kho kim chi phong cách Việt Nam, này mình xin hướng dẫn các bạn làm một món ăn khác có tên là bánh rán kim chi, đây chắc chắn sẽ là một món ăn rất lạ và thú vị, chắc chắn bạn sẽ thích nó cho mà xem.

Bánh rán kim chi ngon tuyệt vời


Nguyên liệu:
- 150g kim chi cải thảo, 1 thìa canh nước kim chi
- 1 quả ớt ngọt nhỏ.
- 100g mực ống
- 1 thìa canh bột mỳ, 1 thìa canh bột chiên
- 1 thìa nhỏ bột cà ri
- 1/2 củ hành tây

Cách làm:

Bánh rán kim chi ngon

Bước 1:
- Rửa sạch Mực, sau đó thái miếng dài sao cho vừa ăn
- Hành tây bóc vỏ khô, rửa sạch, thái mỏng.

Bánh rán kim chi

Bước 2:
- Kim chi bạn chọn lấy phần thân, bỏ phần lá, cắt thành các miếng dài một chút

Bánh rán kim chi ngon

Bước 3:
- Trộn bột mỳ, bột chiên và bột cà ri vào bát.

 kim chi ngon tuyệt vời

Bước 4:
- Đổ từ từ nước lạnh vào hỗn hợp bột, dùng cái đánh trứng cầm tay khuấy đều.

Bánh rán kim chi ngon tuyệt vời

Bước 5:
- Cho hành tây, kim chi và mực vào bát bột.

Bánh rán kim chi ngon tuyệt vời


Bước 6:
- Cho thêm nước kim chi vào bát đó

Bánh rán kim chi ngon tuyệt vời

Bước 7:
- Dùng thìa to trộn đều để các nguyên liệu quyện đều vào nhau và dính bột.

Bánh rán kim chi ngon tuyệt vời

Bước 8:
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, múc hỗn hợp bột vào chảo, dải đều.
Bánh rán kim chi ngon tuyệt vời

Bước 9:
- Bạn có thể trang trí thêm bằng cách rắt thêm một vài lát ớt ngọt tùy ý bạn.

Bánh rán kim chi ngon tuyệt vời

Bước 10:
- Thỉnh thoảng lật mặt bánh để bánh được chín vàng đều.
- Bánh chín cho ra đĩa, chấm kèm tương cà hoặc tương ớt, dùng nóng.

Xem thêm:
>> Cách chọn bưởi diễn chuẩn
>> Thịt bò xào giá đỗ
>> Để chọn được những miếng thịt tươi ngon
>> Làm bánh khoai tây chiên
>>

Monday, March 23, 2015

Xôi tứ bảo ngon tuyệt vời

Xôi là một trong những món ăn ngon, gắn liền với đời sống nhân dân Việt Nam ta từ rất lâu rồi, chắc có lẽ cũng bắt đầu từ thời Hùng Vương dựng nước. Trải qua quá trình phát triển lâu dài, ngày nay chúng ta có rất nhiều món ăn được làm từ gạo nếp ngon như, xôi đỗ, xôi đậu xanh,... Trong bài hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn một món ăn cũng rất ngon khác làm từ gạo nếp đó là món: Xôi tứ bảo

Xôi tứ bảo ngon tuyệt vời


Nguyên liệu:
- 300g thịt gà xay hoặc thịt nạc xay
- 5 quả trứng vịt muối
- 2 - 3 tai nấm hương
- 1 bát con gạo nếp
- 1 thìa canh bột năng
- 1 thìa canh rượu trắng.
- Muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm
- Hành khô, tỏi phi và hành lá

Cách làm:


Chuẩn bị nấm hương

Bước 1:
- Chuẩn bị gạo nếp: Đãi  gạo nếp với nước sạch nhiều lần, sau đó ngâm vào trong một thau nước muối loãng, ngâm gạo đó khoảng từ 6 đến 8 tiếng. Mình thì thường để qua đêm, sáng ra làm thì vừa tiện luôn.
- Tiếp theo đổ gạo ra rổ cho ráo nước, đổ xôi vào chõ hấp xôi, hấp chín.

xôi tứ bảo - tách lấy lòng đỏ trứng vịt

Bước 2:
- Nấm hương cắt bỏ chân, ngâm nở sau đó thái hạt lựu nhỏ.

xôi tứ bảo - chuẩn bị thịt gà

Bước 3:
- Trứng vịt muối tách bỏ lòng trắng, giữ lòng đỏ, rửa sơ lòng đỏ với rượu trắng, sau đó đem lòng đỏ đi hấp chín hoặc nướng trứng ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 5 phút.

xôi tứ bảo ngon tuyệt- chuẩn bị thịt gà

Bước 4:
- Cho thịt gà ra một chiếc bát to, sau đó thêm gia vị như: muối, hạt tiêu vào và trộn đều hỗn hợp
- Bắc chảo lên bếp, cho 3 thìa nhỏ dầu ăn, đun nóng sau đó phi hành khô cho thật thơm, đổ thịt gà vào xào chín, thêm nấm đông cô vào, đảo đều, nêm vào một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ nước mắm, đảo đều đến khi thịt chín, nêm hơi hạt vì ăn kèm với trứng vịt muối đã mặn.

chuẩn bị thịt

Bước 5:
- Tiếp đó bạn cho hành lá và bột năng vào và đảo đều, đến khi hỗn hợp thịt kết dính lại, tắt bếp, để nguội.


Bước 6:
- Dùng thìa múc một ít nhân vào tay, cho lòng đỏ trứng vào giữa, vo tròn.

vo tròn- tạo hình xôi tứ bảo

Bước 7:
- Tiếp theo múc một ít xôi đã chín dàn mỏng ở màng bọc thực phẩm sạch, để viên nhân thịt vào giữa, vo tròn lại. Làm cho hết thịt và xôi.

Món xôi tứ bảo đã hoàn thành

Bước 8:
- Cuối cùng xếp từng viên xôi vào hộp, bên trên rắc một ít tỏi phi.

Xem thêm:
>> Cách chọn bưởi diễn chuẩn
>> Cách chọn nấm và bảo quản nấm
>> Cách làm gà nhồi hành nấm
>> Hướng dẫn làm mắm dưa
>> Chè đỗ đen
>> Cách giải rượu nhanh
>> Món thịt bò bít tết
>> Cách chọn hoa quả bảo đảm an toàn
>> Thịt heo nướng hẹ ngon tuyệt cú mèo
>> Món cá cơm kho khế
>> Cách làm trả cá thái lan

Bánh quy nhân pho mai

Những món ăn được làm từ pho mai luôn rất thơm và ngon, không những vậy khi kết hợp cùng với bánh quy nó đã tạo ra được một món ăn vật rất lạ và phong cách. Trong bài này, mình xin hướng dẫn các bạn cách làm nhé!

Bánh quy nhân pho mai


Nguyên liệu: làm được 30 cái bánh như trong hình
- 200g bột mỳ
- 150g kem phô mai (cream cheese)
- 110g bơ không muối
- 90g đường cát trắng
- 1 quả trứng gà
- 1/2 thìa nhỏ muối
- Màu thực phẩm, khuôn, giấy nướng.
Cách làm:

Chuẩn bị pho mai và bơ

Bước 1:
- Bơ và kem phô mai để ở nhiệt độ phòng cho mềm, cho ra âu sạch, thêm đường, muối vào.

đánh tan đường trắng cùng với trứng

Bước 2:
- Đường cát trắng đánh tan bằng máy đánh trứng, tùy theo công suất máy mà ta có thể đánh từ 10 đến 12 phút.

Cho trứng gà vào hỗn hợp trên


Bước 3:
- Tiếp theo, cho trứng gà vào máy đánh trứng, đánh trong khoảng từ 4 đến 5 phút để bơ quyệt đều vào trứng gà là được.

Cho thêm bột mỳ vào


Bước 4:
- Sau khi trứng gà quyện đều vào bơ ta cho tiếp bột mỳ vào, trộn đều hỗn hợp bằng muỗi gỗ cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.

Thêm phẩm màu vào bánh quy nhân pho mai


Bước 5:
- Để trang trí, bạn có thể cho thêm một ít màu thực phẩm vào, nếu không bạn cứ để nguyên màu trắng như vậy cũng được( mình không thích thêm phẩm màu vì không yên tâm lắm)

bánh quy nhân pho mai được tạo dáng


Bước 6:
- Tạo cho bánh có hình dáng những bông hoa bằng cách: cho hỗn hợp bột vào túi nilon sạch hay túi bắt bông kem, lắp đui sò khép, khuôn có lót giấy nướng bánh, ấn nhẹ hỗn hợp bột theo hướng thẳng đứng từ trên xuống, hoặc có thể bắt tròn ngược chiều kim đồng hồ để tạo thành hình bông ho.

Bánh quy nhân pho mai được hoàn thành



Bước 7:
- Chuẩn bị lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trước trong 15 phút, cho khay bánh vào lò, nướng khoảng 5 phút thì chỉnh nhiệt độ lò xuống ở nhiệt độ 140 độ C.
- Tùy kích cỡ của bánh mà bạn có thể nướng tiếp thêm từ 8 đến 9 phút nữa nhé
- Bánh chín, xếp lên giá, để nguội, cất vào lọ kín dùng dần.

Xem thêm:
>> Cách chọn bưởi diễn chuẩn
>> Cách chọn nấm và bảo quản nấm
>> Cách làm gà nhồi hành nấm
>> Hướng dẫn làm mắm dưa
>> Cách làm bánh bí ngô
>> Cách giải rượu nhanh
>> Món thịt bò bít tết
>> Cách chọn hoa quả bảo đảm an toàn
>> Thịt heo nướng hẹ ngon tuyệt cú mèo