Tuesday, November 10, 2015

Mẹo hay để luộc trứng lòng đào ngon nhất

Với nhiều người có lẽ món trứng lòng đào không còn quá xa lạ, tuy nhiều người nhận xét là ngon nhưng cũng không ít người không dám dùng thử món ăn này, hôm nay Mướp xin hướng dẫn mọi người cách làm món trứng lòng đào vừa đủ chín tới để mọi người đều có thể ăn và thưởng thức hương vị nhé!

I. Nguyên liệu  thực hiện món  trứng luộc lòng đào (phục vụ cho 4 người ăn)

- 8 quả trứng tươi (tốt nhất nên chọn trứng gà ta vì thịt chắc và nhiều lòng đỏ).
- 2 muỗng súp bơ
- 2 củ hành - ngò tây.
- 4 quả cà chua
- 1 ly rượu trắng - 2 muỗng dấm
- 1 muỗng súp bột
- muối - tiêu - bột ngọt

Cách làm trứng lòng đào tuyệt ngon
Cách làm trứng lòng đào tuyệt ngon


II) Cách thực hiện
- Cho nước + muối + dấm vào cùng một chiếc nồi sau đó đun sôi.
- Ðập dứt khoát từng quả trứng cho vào luộc lòng đào (lòng đỏ vừa chín chưa đặc, lòng trắng bao quanh lòng đỏ). Vớt ra, để ráo.
- Củ hành bỏ sạch vỏ, cắt thành các khoanh tròn dày tầm 1mm
- Cà chua bổ tư (tùy kích thước) và bỏ hột
- Bắc chảo nóng cho vào tí bơ, chiên củ hành cho vàng, thêm cà chua vào nấu trong vài phút.
- Cho số bơ còn lại vào một cái xoong, đợi nóng, để bột vào, quậy đều để ý thấy bột chuyển màu hơi vàng là được, sau đó bạn đổ rượu trắng vào, nêm muối, tiêu, bột ngọt.
- Nấu sôi, cho hỗn hợp củ hành + cà chua vào nêm vừa ăn.
-Trưng bày trứng ra dĩa, cho nước sốt cà lên phía trên. Cho thêm rau thơm tùy ý.
Trên đây là các bước hướng dẫn đơn giản nhất để mọi người có thể có được một món trứng lòng đào tuyệt ngon rồi đó!
Chúc mọi người làm thành công nhé!
Xem thêm:
>>> Cách giải rượu nhanh
>>>Cách chọn bưởi diễn chuẩn



0 comments:

Post a Comment