Nhung mon an ngon nhat, de lam

Nước cam rất tốt cho sức khỏe

Cam cung cấp một lượng Vitamin C lớn, giúp thanh mát cơ thể.

Nhung mon an ngon nhat, de lam

Ẩm thực Nhật bản

Món ăn nhẹ nhàng, theo phong cách Nhật Bản

Nhung mon an ngon nhat, de lam

Nước tranh đá

Tranh đá làm mát cơ thể, giải nhiệt những ngày hè nóng bức

Nhung mon an ngon nhat, de lam

Món ăn đường phố

Bánh mì Việt Nam

Nhung mon an ngon nhat, de lam

Hoa quả tốt cho cơ thể

Hoa quả cung cấp một lượng lớn chất cần thiết cho cơ thể, trên hết là nó rất ngon. ^^

Tuesday, April 7, 2015

7 bước đơn giản để làm món chè chuối ngon

Trong rất nhiều món ăn mùa hè mà Bí Ngô đã có dịp giới thiệu cho các bạn như: Chè sương sa, bánh khoai lang tím hay món chè đậu trắng cốt dừa,.. tất cả đều rất ngon phải không nào? Bài này, Bí Ngô xin tiếp tục giới thiệu đến các bạn một món ăn khác cũng rất ngon nhé, đó là món chè chuối. Chúng ta cùng bắt đầu nào.

Món chè chuối ngon tuyệt


Nguyên liệu:
 400 ml nước cốt dừa đóng hộp
 2 thìa súp bột báng
 2 thìa súp bột báng
 1/2 thìa nhỏ muối
 1/4 bát con đường cát trắng
 Nửa nải chuối tây chín
 Đậu phộng rang chín
1 ít bột năng hoặc bột bắp
 Một ít dừa bào sợi (tùy ý thích của bạn)

Cách làm

Bước 1:

- Chuối bạn nên chọn những quả bánh tẻ, nếu chuối quá già thì dễ nát vụn, còn chưa chín thì khi thưởng thức sẽ có vị chát không ngon.

Chon chuối bánh tẻ


Bước 2:

- Bóc vỏ chuối, bỏ cả phần gân dính trên chuối, sau đó cắt chuối thành các khoanh tròn vừa ăn.
- Chuẩn bị một chiếc bát bên trong có một chút đường và một ít muối, tiến hành ướp chuối trong chiếc bát đó khoảng nửa tiếng để chuối ngấm đều gia vị.

Chuối thái thành các khúc tròn vừa ăn


Bước 3:

- Đậu phọng rang giòn bỏ vỏ, giã thô.

Chuẩn bị đậu phộng làm món chè chuối ngon


Bước 4:

- Rửa bột báng đem rửa với nước, tiếp đó ngâm trong bát nước lạnh 20 phút đến khi hạt nở đều ra là được.

Chuẩn bị bột báng


Bước 5:

- Đổ 1/2 lon nước dừa và 1 chén nước lạnh vào nồi (nếu bạn không thích dùng nước cốt dừa đóng hộp, có thể mua dừa nao về ngâm với nước ấm và vắt lấy nước cốt dừa).

Chuẩn bị nước cho món chè chuối


Bước 6:

- Nước cốt dừa đun nhỏ lửa, cho từ từ chuối vào đun cùng đến khi chuối chín mềm.

Đun nước cốt dừa


Bước 7:

- Để ý thấy chuối đã mềm, bạn hãy cho bột báng vào nấu cùng nhé, nhớ đảo thật nhẹ tay để chuối không bị nát. Đợi đến khi bột báng chuyển màu trắng trong, bạn cho đường vào nêm vừa miệng, tiếp tục cho 1/2 nước cốt dừa còn lại vào, khuấy đều nhẹ tay một lần nữa.

- Chuẩn bị một chiếc bát cho bột năng và nước vào sau đó hòa đều, tiếp đó cho từ từ hỗn hợp đó vào nồi chè, nhẹ tay khuấy đều cho đến khi bạn thấy nước chè hơi sệt là được. Lưu ý không nên để nước chè sệt đặc quá sẽ mất ngon, vì chè chuối khi nguội sẽ còn sệt lại.

Chè chuối ăn nóng hay lạnh đều rất tuyệt nhé!


Múc chè ra chén dùng nóng hay dùng lạnh đều rất ngon.

7 bước đơn giản để làm món chè chuối ngon


Món chè chuối là một món ăn mà Bí Ngô thường tự tay làm ở nhà để phục vụ gia đình, đặc biệt trong những ngày hè nóng bức sắp tới có cốc chè chuối thưởng thức cùng bố mẹ, anh chị thì còn gì tuyệt vời hơn phải không nào?
Chúc các bạn thành công nhé!


Quá đơn giản để làm món chè bắp ngon tuyệt

Mùa hè sắp đến rồi, hãy cùng Bí Ngô làm món chè bắp nhé, Bí Ngô tin chắc rằng nó sẽ là một trong những món ăn mùa hè sắp tới mà bạn thích nhất đó. Let's go. ^^

Món chè bắp ngon tuyệt vời


Nguyên liệu:

- 200gr dừa nạo

- 200gr đường

- 3 muỗng canh bột năng

- 3 bắp ngô nếp non

- 1 thìa cà phê muối

- Bột Vani 1 típ nhỏ

Chè bắp non


Cách làm:

- Ngô non sau khi chọn xong bạn hãy bỏ vỏ, và râu ngô, bào mỏng hạt
- Chuẩn bị một chiếc nồi có một chút nước trắng sau đó cho phần lõi, phần vỏ non và lõi ngô vào và đun lấy 1 chén nước ngọt.

- Cho phần nước đó vào bắt dừa đã được nạo, sau đó chắt lấy phần nước cốt.

- Cho thêm một thìa bột năng, ít muối vào phần nước cốt ở bước trên, sau đó cho lên bếp đun đến kho hỗn hợp đặc sánh lại thì dừng lại.

- Tiếp đó cho bắp đã bào vào nồi đun tiếp.

- Cho đường và bộ năng còn lại vào từ từ và đun cho tới khi chè chín mềm.

- Nêm va-ni, múc chè ra bát, rưới nước cốt dừa lên trên.

Chắc hản đây sẽ là một trong những món ăn ngon mà bạn rất thích trong những mùa hè nóng bức sắp tới đó. Chúc các bạn thành công!

60% bạn chưa biết cách để xào ngồng cải xanh

Không phải ai cũng biết cách để rau luôn tươi và xanh sau khi xào xong, đặc biệt là rau cải ngồng thì càng khó hơn. Trong bài viết này, Bí Ngô xin hướng dẫn các bạn cách xào để giữ màu xanh tươi nguyên cho cải ngồng nhé!

60% bạn chưa biết cách để xào ngồng cải xanh


Nguyên liệu:

- 1 nhúm muối

- 4 téo tỏi, băm nhỏ

- 15ml dầu ăn

- 450g ngồng cải, tước sạch phần thân và lá già, rửa sạch

- Vài giọt dầu mè

Các bước chuẩn bị


Cách làm:

Bước 1:
Nhặt bỏ các phần lá, thân bị sâu và già. Sau đó rửa với nước sạch, vớt ra giá đợi ráo nước.

Bước 2:
Chuẩn bị một nồi nước, bên trong cho 3 đến 4 bát nước mưa. Cho thêm vào nồi vài giọt dầu mè và một ít muối sau khi nước đã được đun sôi.
Tiếp đó cho cả ngồng vào chần trong khoảng 1 phút, chú ý phần thân cải ngồn bạn nên chần lâu hơn 1 chút nhé!

để biết cách để xào ngồng cải xanh


Bước 3:
- Vớt ra ra giá, để trước quạt mở gió to cho giáo nước.
Mẹo: Rau nói chung sau khi luộc xong muốn giữ được màu xanh bạn nên tìm cách để rau giảm nhiệt độ càng nhanh càng tốt, đặt trước gió, hoặc ngâm vào thau nước lạnh là một cách tốt để giữ rau cải ngồng có màu xanh đẹp
- Bắc chảo lên bếp, sau đó cho 2 thìa dầu ăn, đun nóng, cho tỏi vào trước phi cho thật thơm.
- Tiếp đó bạn cho cải ngồng vào, xào vừa chín tới thì thôi. Có thể thêm một số gia vị như muối, bột ngọt hay giàu mè vào sao cho vừa ý bạn nhé!


ngồng cải xanh xào tuyệt ngon


Như vậy là Bí Ngô đã hướng dẫn các bạn cách để xào ngồng cải xanh rồi đó, hãy xem thêm nhiều những món ăn ngon khác tại blog của mình nhé!

Xem thêm:
>> Cách chọn bưởi diễn chuẩn
>> Thịt bò xào lá lốt
>>Cách giải rượu nhanh
>> Thịt heo nướng hẹ tuyệt ngon

Monday, April 6, 2015

Cách làm sandwich kẹp thịt tuyệt ngon

Sandwich kẹp thịt là món ăn được du nhập vào nước ta trong thời gian gần đây, tuy mới gia nhập nền ẩm thực Việt Nam, nhưng nó cùng với một số món ăn khác như: thịt gà kho kim chi theo phong cách Việt nam, gà kho xì dầu theo phong cách philippine, chả thái lan,... cũng đã tạo được những dấu ấn nhất định trong nền ẩm thực Việt Nam. Trong bài này mình xin hướng dẫn các bạn cách làm sandwich kẹp thịt nhé!

sandwich kẹp thịt tuyệt ngon


Các nguyên liệu cần thiết:
- 150g thịt nạc băm
- 5-6 lát bánh mỳ sandwich
- 3 thìa canh bột mỳ hoặc bột năng
- 1 thìa canh vừng
- 1 quả trứng gà
- Muối, hạt tiêu, hạt nêm, hành khô
- Nửa lòng trắng trứng gà dùng để dán mép.
Cách làm:

giã nhuyễn thịt

Bước 1:
- Rửa sạch thịt, sau đó băm nát
- Chuẩn bị nguyên liệu để ướp thịt gồm có: hạt tiêu, nửa thìa muối nhỏ, nửa thìa hạt nêm, trộn thêm vào đó một chút hành khô. Khi đã chuẩn bị xong gia vị, bạn hãy ướp thịt khoảng 20 phút để thịt ngấm đều gia vị nhé!
tán mỏng sanwich

Bước 2:
- Cắt bỏ phần rìa bên ngoài của bánh mỳ sandwich, dùng đồ cán, cán mỏng ra.

Phết thịt lên mặt bánh mì

Bước 3:
- Phết một ít thịt lên trên bề mặt bánh mỳ, dùng tay chấm vào bát lòng trắng trứng gà, dán mép bánh mỳ để dính lại, cuộn tròn.

trộn vừng trắng với bột mỳ

Bước 4:
- Vừng trắng trộn với bột mỳ
- Đập trứng ra bát to, sau đó lấy đũa đánh tan

Lăn bánh mỳ qua bát trứng

Bước 5:
- Lăn từng lát bánh mỳ qua bát trứng.

Cho tiếp vào bát bột

Bước 6:
- Nhúng từng lát bánh mỳ vào bát bột mỳ có trộn vừng, dùng tay lăn đều để bám bột và vừng.

đun sanwich

Bước 7:
- Nồi đun trong ngọn lửa nhỏ, cho bánh mỳ vào rán, rán lửa lớn, đến khi vàng đều, gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn. Món ăn ngon khi dùng thêm tương ớt

Xem thêm:
>> Cá chuối nấu chua cay
>> Cách làm chả cá Thái Lan
>> Cách giải rượu nhanh
>> Thịt bò xào lá lốt

Món xôi đỗ xanh ngon tuyệt

Đây là một trong những món ăn ngon, rất phù hợp để ăn cho bữa sáng. Món xôi đỗ xanh rất dễ làm, khi thưởng thức bạn sẽ thấy vị bùi bùi của gạo nếp cùng với đó là mùi thơm thoang thoảng của đỗ xanh và vừng, chắc chắn bạn sẽ thích mê cho mà xem.

Món xôi đỗ xanh ngon tuyệt


Nguyên liệu:
- 1 củ sắn (khoai mỳ)
- 1 bát con gạo nếp
- 1/2 bát con đỗ xanh đã sát vỏ
- Dừa bào sợi, vừng rang thơm.
- Muối, đường, dầu ăn
Cách làm:
chuẩn bị gạo nếp

Bước 1:
- Rửa sạch gạo nếp với nước sạch nhiều lần, sau đó ngâm gạo nếp trong một âu nước lạnh từ 6 đến 8 tiếng. Mình thì thường hay để qua đêm.
Chuẩn bị sắn làm món xôi đỗ xanh

Bước 2:
- Sắn bỏ vỏ, tách làm đôi. Ngâm sắn trong thau nước muối nhẹ từ 6 đến 8 tiếng, sau đó rửa sạch với nước. Bỏ phần sơ ở giữa sắn đi bạn nhé!
Đãi đỗ xanh và để ráo

Bước 3:
- Đỗ xanh mang đãi qua nước sạch, sau đó để ráo.
trộn đỗ xanh và sắn vào nhau

Bước 4:
- Gạo nếp sau khi ngâm qua đêm bạn mang ra để ráo nước. Tiếp theo trộn gạo nếp, sắn, đỗ xanh vào với nhau, rảy vào nửa thìa nhỏ muối, dùng tay xốc đều.
trộn sắn và đỗ xanh với nhau

Bước 5:
- Cho xôi vào chõ hấp, thỉnh thoảng dùng đũa xới đều, thêm vào hai thìa canh đường cát trắng, tiếp tục đun đến khi ăn thử phần gạo nếp và sắn chín mềm, rưới vào chõ hấp xôi một ít dầu ăn, xới đều tiếp tục đun khoảng thêm 3 phút, tắt bếp.

Món xôi đỗ xanh ngon tuyệt



Chúc các bạn có bữa sáng ngon miệng với món xôi đỗ xanh này nhé!

Xem thêm:

Măng xào tôm chua cay ngon tuyệt vời

Trong bài hôm nay mình xin hướng dẫn đến các bạn cách làm món măng xào tôm chua cay nhé! Đây là một món ăn dễ làm, phù hợp với bà nội trợ nào có quỹ thời gian khiêm tốn cho những bữa ăn gia đình

Măng xào tôm chua cay ngon tuyệt vời


Nguyên liệu:
- 200 g tôm
- 200 g măng tươi tước sợi
- 1 thìa nhỏ sa tế, bạn có thể mua hoặc tự làm ớt sa tế.
- Vài tai mộc nhĩ (nấm mèo)
- Hành lá, rau mùi, muối, hạt nêm, ớt bột, tỏi, dầu ăn

Cách làm:

Chuẩn bị măng làm món măng xào tôm chua cay

Bước 1:
- Rửa sạch măng với nước nhiều lần để măng bớt vị chua, có thể bạn hãy ngâm măng trong một chậu nước muối nhẹ cũng có thể giảm vị chua của măng rất tốt nhé

Chuẩn bị măng

Bước 2:
- Cho măng vào nồi luộc từ 5 đến 7 phút, sau đó đổ ra rổ, xả lại nước lạnh, để cho ráo nước.

chuẩn bị mộc nhĩ

Bước 3:
- Mộc nhĩ rửa sạch, ngâm nở, cắt bỏ phần chân và thái thành các sợi mỏng

thái nhỏ hành và rau mùi

Bước 4:
- Rửa sạch rau mùi, hành lá, sau đó thái nhỏ

Hướng dẫn làm món măng xào tôm

Bước 5:
- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên thân tôm cho sạch, rửa tôm với nước muối pha loãng, giã thô tôm, cho vào bát tôm một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp trong vòng 15 phút.

Măng xào tôm

Bước 6:
- Làm sa tế: ớt bột đổ ra bát, cho vào ít nước sôi nóng để ớt nở, trộn đều. Bắc chảo lên bếp, thêm vào chảo ít dầu ăn, ớt vào đảo đều, nêm vào muối, đường nêm nếm theo khẩu vị của bạn. Nhấc chảo ra khỏi bếp, đợi nguội, cho vào lọ sạch, cất vào tủ lạnh dùng dần.

Măng xào tôm chua cay

Bước 7:
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa cà phê dầu ăn, sau đó phi tỏi cho thật thơm, cho tôm vào xào đến khi tôm vừa chín tới

Măng xào tôm chua cay ngon

Bước 8:
- Cho sa tế và măng tươi vào đảo thật đều tay, đậy kín nắp nồi khoảng 3 phút, nêm gia vị vừa ăn.

Măng xào tôm chua cay ngon tuyệt

Bước 9:
- Tiếp theo bạn cho mộc nhĩ vào, đảo đều tay, xào khoảng 2 phút.

Măng xào tôm chua cay ngon tuyệt vời

Bước 10:
- Tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi vào đảo cùng, múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.
Món măng xào tôm chua cay là một trong những món ăn ngon rất dễ làm, hãy thêm nó vào bộ sưu tập những món ăn ngon của bạn nhé
Xem thêm:
>> Cách làm món thịt bò xào súp lơ
>> Cách giải rượu nhanh
>> Cách làm cá kho riềng
>> Cách chọn thịt gà ngon

Saturday, April 4, 2015

Cách làm món thịt bò xào súp lơ

Cách làm món thịt bò xào súp lơ không quá khó khăn. Với nguyên liệu dễ kiếm kết hợp cùng với bàn tay nghệ sĩ của những đầu bếp đã tạo ra món ăn mang hương thơm của súp lơ xanh và vị ngon ngọt của thịt bò.

món thịt bò xào súp lơ


Nguyên liệu:

- Súp lơ trắng, súp lơ xanh mỗi loại 1/2 cây

- Thịt bò 200g

- Cà rốt: 1 củ nhỏ

- Muối, hạt nêm

Cách làm:

- Thịt bò rửa sạch, sau đó thái miếng mỏng
Súp lơ xanh rửa sạch, bổ miếng vừa ăn

- Cà rốt rửa sạch, sau đó gọt bỏ, tỉa hoa và cắt thành các lát mỏng

- Cho chảo lên bếp, thêm một thìa dầu ăn, đun nóng và cho thịt bò vào xào trước. Thêm gia vị vào sao cho vừa ăn, đảo nhanh và đều tay

- Bạn có thể ướp muối, hạt nêm với thịt bò trước khi xào nhưng ko nên ướp quá lâu, thịt bò bị ra nước.

- Xào thịt bò vừa chín tới là được, không nên xào quá kĩ thì thịt bò sẽ bị mất nước và khô, cho thịt bò ra một chiếc đĩa lớn

- Bắc lại chảo lên bếp, thêm chút dầu, cho cà rốt vào xào, thêm chút nước. Xào thấy cà rốt hơi mềm thì thêm súp lơ vào xào sau cùng. Nêm muối, hạt nêm cho vừa.

thịt bò xào súp lơ thật hấp dẫn


- Đảo đều, nhanh tay rồi tắt bếp cho ra đĩa ăn
Món ăn này rất phù hợp để ăn với cơm nóng.

Cách làm chè sương sa tuyệt ngon

Trong rất những món ăn ngon phục vụ cho mùa hè sắp tới nhứ món bánh quy kem dâu tây, chè đậu trắng cốt dừa,... thì có lẽ món chè sương sa là một món ăn ngon và dễ làm nhất. Sau đây mình xin hướng dẫn các bạn cách làm nhé
Nguyên liệu:
- Phần hạt lựu màu hồng: 7-8 củ mã thầy (hay còn gọi là củ năng), 3 thìa canh bột năng
- Phần nước cốt dừa: 300ml nước cốt dừa đóng hộp, 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ bột năng hay bột ngô
- Phần nước đường: đường thốt nốt, 1 bó lá nếp
- Phần thạch lá nếp: 2 thìa nhỏ bột rau câu, 1 bó lá nếp (hay còn gọi là lá dứa), 1/4 bát con đường cát trắng và 400ml nước lọc
- Si rô dâu, phẩm màu hồng.
- 2 thìa nhỏ hạt é
- 9-10 múi mít đã bỏ hạt
Cách làm:

chè sương xa tuyệt ngon


Bước 1:
- Củ mã thày sau khi gọt vỏ ta rửa lại với nước sạch nhiều lần, thái hạt lựu lớn, để ráo.
- Cho củ mã thầy vào âu sạch, trộn vào một ít phẩm màu hồng để màu bám đều ở phía bên ngoài củ mã thầy.
- Rắc bột năng phủ kín củ mã thầy
Bước 2:
- Lấy tay lắc để bỏ bớt lớp bột vụn rơi ra bên ngoài của mã thầy
Bước 3:
- Chuẩn bị một nồi nước sôi, sau đó, thả những hạt lựu màu hồng vào luộc
- Đun khoảng 2 phút thấy nổi lên trên bề mặt nước thì đổ ra rổ, xả lại nước lạnh để không bị dính chùm, để ráo.
Bước 4:
- Rửa sạch lá nếp với nước nhiều lần sau đó cắt nhỏ đoạn từ 4 đến 5 cm, sau đó say nhuyễn nó với một ít nước lọc, lọc bỏ xác, giữ lấy phần nước cốt màu xanh.
- Thêm rau câu, đường và 400ml nước lạnh vào phần nước cốt lá nếp, hòa cho tan, dùng muôi khuấy đều để bột rau câu tan, để bột nghỉ khoảng 15 phút.
- Đặt nồi lên bếp đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy liên tục để rau câu và đường tan hoàn toàn. Đổ rau câu vào bát sạch, để nguội cho vào tủ lạnh đến khi đông hoàn toàn.
Bước 5:
- Cho phần đường thốt nốt: bó lá nếp rửa sạch, cuộn lại.
- Đường thốt nốt, thêm nước lọc đun sôi để đường tan, nêm hơi ngọt, rồi cho bó lá nếp vào đun cùng đun lửa nhỏ khoảng 5 phút thì tắt bếp. Liều lượng đường tùy theo khẩu vị của bạn.
Bước 6:
- Với nước cốt dừa: đập dừa sau đó cho phần nước cốt dừa vào nồi, thêm một số gia vị như đường, muối, bột năng vào.
- Đặt nồi lên bếp sau đó đun đến khi hỗn hớp nước cốt dừa đặc quánh lại thì vừa, bạn hãy tắt bếp, múc phần nước cốt đó ra một chiếc bát to
Bước 7:
- Rửa sạch hạt é, sau đó ngâm vào chậu nước để hạt nở. Sau đó vớt nó ra rổ, đợi khô
Bước 8:
- Mít bỏ hạt, sẽ thành các miếng mỏng vừa ăn
Bước 9:
- Phần thạch lá nếp sau khi đông bạn thái hạt lựu lớn.
- Khi dùng múc một ít thạch lá nếp, hạt lựu màu hồng, thêm mít, rưới thêm một ít nước cốt dừa, hạt é ngâm nở, nước đường ở bước 5 vào cốc chè và cuối cùng là rưới thêm một ít si rô dâu và đá bào, trộn đều lên dùng lạnh.

Xem thêm:
>> Cách nấu cháo lòng ngon tuyệt vời
>> Cách nấu đậu phụ ngon nhất
>> Thịt bò xào lá lốt
>> Hướng dẫn làm bánh hành

Wednesday, April 1, 2015

Cách nấu cháo lòng ngon tuyệt vời

Cách nấu cháo lòng không hề khó, với những nguyên liệu dễ kiếm cùng với đó là một cách làm đơn giản là bạn đã có một bát cháo để thưởng thức rồi đó.

Cách nấu cháo lòng ngon tuyệt vời


Nguyên Liệu:
- 1 cái lưỡi lợn, gan
- 1 kg xương lợn
- 1 nhánh gừng nhỏ
- 1/2 bát con gạo tẻ
- 1/4 bát con gạo nếp
- Một ít tôm khô, củ cải
- 1 bát tiết lợn vừa ăn
- Hành lá, giá, chanh, ớt quả.
- Tim lợn, dạ dày, dồi chiên, bạn có thể điều chỉnh liều lượng tùy theo sở thích
- Muối, hạt nêm, hạt tiêu, giấm

Cách Làm:
Cách nấu cháo lòng ngon tuyệt vời


Bước 1:
- Rửa xương lợn với nước sạch nhiều lần
- Chuẩn bị một nồi nước sôi cho thêm muối, cho xương lợn vào, đun nóng trong khoảng 10 phút, đổ ra rửa sạch. Xong cho sườn vào nồi và ninh với củ cải trắng đã gọt vỏ.
- Tôm khô rửa nước nóng cho bớt mùi, rồi xả lại nước lạnh thả vào nồi nước dùng

Cách nấu cháo lòng ngon tuyệt vời


Bước 2:
- Gạo tẻ và gạo nếp bạn đãi sạch sau đó cho ra rổ để ráo nước, sau đó cho gạo vào chảo rang sơ qua.

Cách nấu cháo lòng ngon tuyệt vời


Bước 3:
- Lưỡi lợn rửa sạch, đun nồi nước sôi thêm vào một ít giấm, chần sơ qua nước sôi, vớt ra cạo sạch phần bẩn dưới lưỡi lợn, rửa lại cho thật sạch, tiếp theo đổ nước vào nồi luộc chín lưỡi.
- Rửa sạch tim lợn, bao tử, gan với giấm và muối, sau đó đổ nước ngập mặt tim, dạ dày, gan, cho vào nồi luộc chín.

Cách nấu cháo lòng ngon tuyệt vời


Bước 4:
- Phần gạo nếp sau khi rang thơm, phần nước dùng bạn có thể lọc lấy thịt bỏ xương, sau đó cho gạo vào đun cùng với nước dùng.

Cách nấu cháo lòng ngon tuyệt vời


Bước 5:
- Tiết lợn rửa sạch, luộc sơ, cắt thành từng quân cờ nhỏ.

Cách nấu cháo lòng ngon tuyệt vời


Bước 6:
- Gừng cạo vỏ, thái sợi.
- Giá, ớt quả rửa sạch.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Cách nấu cháo lòng ngon tuyệt vời


Bước 7:
- Nồi cháo sau khi gạo nở đều và mịn, nêm gia vị vừa ăn, bạn cho tiết lợn và một ít gừng vào ninh cùng, ninh khoảng 15 phút, tắt bếp.
Bước 8:
- Phần lưỡi lợn, dồi chiên, dạ dày, gan, tim, xếp ra đĩa.

Cách nấu cháo lòng ngon tuyệt vời


Bước 9:
- Khi dùng, múc cháo ra bát lớn, bên trên xếp lưỡi, gan, hay thêm dồi chiên, dạ dày, tim tùy theo sở thích của bạn, rắc một ít hạt tiêu, và thêm hành lá, gừng thái sợi, dùng nóng với quẩy, giá và ớt quả.

Cháo lòng là một trong những món ăn ngon gắn liền vời đời sống của người dân nước ta, chúc các bạn thành công!